Nissan ส่ง Urvan Facelift พร้อม 2 รถตู้แปลงโฉมพิเศษที่งาน โตเกียว

  • โดย : Autodeft
  • 19 ต.ค. 60
  • 20,050 อ่าน

ในงาน Tokyo Motor Show 2017 นี้ Nissan ส่งรถใหม่ๆทั้งต้นแบบ และรุ่นขายจริงตกแต่งใหม่ สร้างสีสันให้บูธคึกคักมากขึ้น

หลังส่งทั้ง Nissan Leaf, Nissan Sarena ตกแต่งพิเศษจากสำนัก Nismo กับต้นแบบ Crossover ภายใต้แนวคิดการขับเคลื่อนอัจฉริยะ Nissan Intelligent Mobility แล้วในส่วนรถเพื่อการพาณิชย์ (รถตู้) นิสสัน ส่ง รถตู้ยอดนิยมทั้ง Nissan Urvan (NV350 Caravan) ทั้งเวอร์ชั่นปกติและเวอร์ชั่นแต่งพิเศษและ Nissan e-NV200 มาตกแต่งพิเศษ เพื่องานนี้โดยเฉพาะ

Nissan Urvan

เริ่มจาก Nissan Urvan (NV350 Caravan) ที่พึ่งปรับโฉมไปไม่นานหล่อด้วย กระจังหน้ารูปตัววี V motion grille ขนาดใหญ่ ลงตัวด้วยกันชนหน้าทรงใหม่เน้นสปอร์ตและการระบายอากาศที่ใหญ่ขึ้น กว้างไกลกว่าเดิมด้วยไฟหน้าโคมใหม่เลือกได้ทั้งแบบธรรมดาและ แบบ LED พร้อมระบบปรับลำแสงอัตโนมัติ ไฟท้ายหันมาใช้แบบ LED ตามสมัยนิยม กระจกมองข้างโครเมี่ยมพร้อมไฟเลี้ยวในตัวและล้อกระทะพรัอมฝาครอบขนาด 15 นิ้วพร้อมยางขนาด 195/80R15 เป็นออพชั่นมาตรฐาน พร้อมขุมพลังทั้ง เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผัน 2.5 ลิตร รุ่น YD25DDTi 129 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 356 นิวตันเมตร กับเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร รุ่น QR25DE 147 แรงม้า แรงบิด 213 นิวตันเมตรและเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร รุ่น QR20DE 130 แรงม้า แรงบิด 178 นิวตันเมตร ทั้งสามขนาดจับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด เลือกได้ทั้งรุ่นขับสองและขับสี่ 4WD

Nissan Urvan

Nissan Urvan

ระบบความปลอดภัยครบถ้วนด้วย ( VDC- Vehicle Dynamic Control) ระบบป้องกันการลื่นไถล ( TCS - traction control system) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA-Hill Start Assist) ถุงลมนิรภัยคู่หน้าพร้อม ฟังก์ชั่นเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking) และครั้งแรกด้วยกล้องมองรอบทิศทาง 360 องศา (Around View Monitor) 

Nissan Urvan

นอกจากนี้  Nissan Urvan (NV350 Caravan) รุ่นหลังคาสูงตกแต่งเป็นรถพยาบาลอัจฉริยะรุ่นใหม่ในชื่อ Nissan Paramedic Concept อำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วยได้มากขึ้น และสร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดีกว่าให้ทีมเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยแพทย์และรวมถึงผู้ขับขี่ ติดตั้ง แบตเตอรี่ลิเทียม ไอออน (Lithium-ion auxiliary battery) ขนาด 1.6 kWh สำรองเพื่อใช้สำหรับเครื่องมือช่วยชีวิตทางการแพทย์ เมื่ออยู่ในพื้นที่ที่ห่างไกล หรือต้องการความช่วยเหลืออย่างฉุกเฉิน พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร รุ่น QR25DE 147 แรงม้า แรงบิด 213 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด โดยมีแผนจะวางจำหน่ายเฉพาะที่ญี่ปุ่นในปีงบประมาณ 2018

Nissan e-NV200

ทางด้าน Nissan e-NV200 มาพร้อมเวอร์ชั่นรถขนส่งห้องเย็นขนาดกะทัดรัด ความคล่องตัวในการใช้งานภายในเขตตัวเมือง ซึ่งรถขนส่งขนาดใหญ่มักจะไม่สามารถจอดได้ โดย รถยนต์ ไฟฟ้าขนส่งห้องเย็น ที่มาพร้อมแบตเตอรี่สำรองในช่องวางของด้านหลัง ทำหน้าที่ให้พลังงานในส่วนของห้องแช่เย็น รถนิสสันที่ใช้เทคโนโลยี e-Fridge นี้จึงสามารถบรรทุกอาหารที่ต้องเก็บในที่เย็นได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์หรือในแง่การทำธุรกิจและช่วยลดต้นทุน โดยมีการปล่อยมลพิษที่เป็นศูนย์ จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานในเขตพื้นที่เมือง ที่ยานพาหนะขนาดใหญ่ไม่สามารถสัญจรได้อย่างสะดวก” นอกจากนี้ ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ในรถพยาบาลรุ่นใหม่ล่าสุด เช่น กล้องมองรอบทิศทาง 360 องศา (Around View Monitor) และเทคโนโลยีช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียด้วยขุมพลังไฟฟ้าด้วย Lithium-ion battery: 24 kWh (for Vehicle) + 12 kWh (for Fridge) นั่นเอง

พบยานยนต์เพื่อการพาณิชย์จาก Nissan ได้ที่งาน Tokyo Motor Show 2017 ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม-5 พฤศจิกายนนี้ (25 ตุลาคม วันรอบสื่อมวลชน, 26 ตุลาคม วัน VIP Day)

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ