Maserati Levante ยลโฉมอเนกประสงค์จากค่ายหรูตรีศูลชั้นนำ

  • โดย : Autodeft
  • 20 ก.พ. 59
  • 7,230 อ่าน

Maserati เผยโฉมหน้าว่าที่อเนกประสงค์ของค่าย Maserati Levante ใหม่ อย่างเป็นทางการก่อนงานเจนีวา

 

 

ถามถึงรถยนต์ที่ทำให้ค่ายรถยนต์ทั่วโลก ต้องมีการปรับตัวสนับสนุนความต้องการความคิดของลูกค้าเจ้ารถอเนกประสงค์ทั้งหลาย ถือเป็นทางออกที่ทำให้ค่ายรถยนต์ต่างมองแนวคิดมีแนวทางใหม่ๆ มาตอบโจทย์ลูกค้า และท้ายสุดแล้วก็ถึงเวลา สำหรับค่ายรถยนต์สุดหรู   Maserati   ที่จะออกมาเปิดตัววางจำหน่ายรถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูของพวกเขาเสียที

มาเงียบๆ ก่อนงานเจนีวา จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า ทว่า รถยนต์อเนกประสงค์ของ   Maserati   ในนาม   Maserati  Levante   กำลังได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก ในฐานะรถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูรุ่นแรก ที่ออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทาง ตามหลังค่ายรถยนต์คู่แข่งอย่าง   Porsche  และมันเป็นครั้งแรกที่ค่ายรถยนต์รายนี้มีรถยนต์อเนกประสงค์มาวางจำหน่าย

Maserati Levante

 ตัวตนของ   Maserati Levante  เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ซีดานขนาดกลา ที่ออกมาตอบโจทย์ลูกค้า ที่เปิดตัวออกมาวางจำหน่ายรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้ โดยมัน ตอบเรื่องการขับขี่ที่มาพร้อมการตอบสนองความหรูหราตามฉบับของค่ายรถยนต์รายนี้ ทว่าก็ยังให้ความรู้สึกที่ดุสปอร์ตในตัวตนของมันด้วย โดยเฉพาะที่ลงตัวและดูดีที่สุดคงไม่พ้นบั้นท้ายที่ยังความสปอร์ตในการขับขี่ มันมาพร้อมกับ การออกแบบที่ดูหรูและสปอร์ต ด้วยชุดท่อตู่สี่ท่อ ตอบเรื่องการขับขี่ในตัวตน

ภายในห้องโดยสาร   Maserati   ยังเก็บมันไว้เป็นความลับก่อนการเปิดตัวจริงในต้นเดือนหน้า แต่ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดออกมาว่า มันมีความคล้ายกับ ที่เปิดตัวไปในรถยนต์   Maserati  Ghibli 

ส่วนเรื่องสมรรถนะในการขับขี่มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น โดยทาง   Maserati   เปิดเผยว่า   Maserati  Levante 350 และ 430   นั้น จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน   V6   ขนาด  3.0   ลิตร ตอบสมรรถนะผู้ใช้ ด้วยอัตราเร่ง 0-100  ก.ม./ช.ม. ในเวลาเพียง  6.3  วินาที และทำความเร็วสูงสุด  243  กิโลเมตร/ชั่วโมง ในรุ่น   Levante 350   

ขณะที่รุ่นใหญ่กว่า   Levante 450   จะมาพร้อมอัตราเร่งเร้าใจมากขึ้น ใช้เวลา   0-100 ก.ม./ช.ม.   ในเวลาเพียง   5.2  วินาที และทำความเร็วสูงสุด  264  ก.ม./ช.ม. 

Maserati Levante

นอกจากนี้ยังมีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ใน   Maserati  Levante  มาพร้อมขุมพลัง   V6 3.0  ลิตร ดีเซล สามารถเร่ง   0-100   ก.ม./ช.ม.  ในเวลา   6.9 วินาที และทำความเร็วสูงสุด   230   ก.ม./ช.ม.

โดยเครื่องยนต์ทั้งหมดจะมาพร้อมระบบเกียร์ใหม่ล่าสุด มาตรฐานระบบเกียร์อัตโนมัติ  8  สปีด  รวมถึงยังขับขี่ได้ดีด้วยระบกันสะเทือนช่วงล่างแบบไฟฟ้า  ตลอดจน ทาง  Maserati   ยังแนะนำระบบขับเคลื่อนสี่ล้อใหม่ที่เรียกว่าระบบ   Q4  พร้อมตอบสมรรถนะทุกเรื่องในการลุย

ทางด้าน   Maserati   กล่าวเปิดเผยว่า โครงสร้างตัวถังของ   Levante   ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองสมรรถนะในการขับขี่บนถนน และยังคงความเป็นรถยนต์ของบริษัทที่สามารถควบคุมการขับขี่ได้ดี ไม่ว่าจะบนถนนที่มีการยึดเกาะผิดน้อยหรือบนทางออฟโรดก็ตาม

 

Maserati Levante

Maserati Levante

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ