2014 Honda City…. โฉมใหม่รุ่นที่ 4 ..ไทยรอลุ้นใน Motor Expo

  • โดย : Autodeft
  • 25 พ.ย. 56
  • 14,507 อ่าน

Honda เปิดตัว Honda City 2014 โฉมที่ 4 ในอินเดีย ยืนยันแค่ให้ดูพร้อมขายในอินเดียปีหน้า ไทยลุ้น Motor Expo 2013

 

                นับเป็นข่าวสร้างความฮือฮาในตลาดอาเซียนได้ไม่น้อย แม้ รถยนต์นั่งซับคอมแพ็คคาร์  Honda City จะไม่ใช่รถที่ทำตลาดในต่างประเทศทางฝั่งตะวันตกเป็นตัวเอง ชูโรง แต่กลับในตลาดใหม่ นี่เป็นว่าที่รถยนต์ซิตี้คาร์ใหม่ที่หลายคนเฝ้าจับตา

                การมาร์ควันที่ 25 พฤศจิกายน เป็นวันเปิดตัวในตลาดอินเดีย ก่อนที่มันจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย ทำให้ เราหลายคนเฝ้าตาข่าวจากแดนภารตะ อย่างใกล้ชิดกับว่าที่เรือนร่างใหม่ ของ  Honda City  ซึ่งกลับมาอีกครั้งในโฉม 4 และมันเพิ่งเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการแม้จะเป็นที่น่าเสียดายที่ การเปิดตัวครั้งนี้เป็นพรีวิว แต่ก็มีข้อมูลมาอย่างครบครัน

2014 Honda City

                2014 Honda City  ใหม่ กลับมาพร้อมโฉมหน้าที่ให้ความสง่างามมากขึ้นในการออกแบบ ในภาพรวมยังคงความเป็นรถนั่งที่เน้นในความทันสมัยทางการออกแบบ ใหม่ ซึ่งเรียกว่า “Sleek Cross-motion form”ปรับเปลี่ยนจากเดิมไปสู่ความสปอร์ตมากขึ้น ด้วยกระจังหน้าใหม่ที่ดูเข้มขึ้น ไฟหน้าใหม่ เส้นสายที่ลงตัวมากขึ้น แม้ด้านข้างจะดูเหมือนเดิมก็ตามที ส่วนบั้นท้ายด้านท้ายใหม่เข้ามา กับไฟท้ายที่ดูโค้งมล คล้ายตัวหรูรุ่นพี่

                ในรุ่นใหม่  Honda City มีการปรับขนาดตัวถังน้อยมาก โดยยังคงความยาวที่ 4,440 ม.ม. กว้าง 1,695 ม.ม. และสูงปรับขึ้น 10 ม.ม.  จนมาอยู่ที่ 1,495 ม.ม. ส่วนฐานล้อปรับเพิ่ม 50 ม.ม. จนมีความยาว 2,600 ม.ม.ตอบโจทย์ในการขับขี่มากขึ้น

                ภายในห้องโดยสาร 2014 Honda City  มาพร้อมกับการออกแบบใหม่ที่เรียกว่า “Layered Floating Cockpit” ให้การใช้งานง่าย รวมถึงยังเน้นที่ผู้ขับขี่เป็นสำคัญกว่าเดิม โดยออพชั่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามาได้แก่ ลำโพง สูงสุด 8 ตัวในห้องโดยสาร แอร์สำหรับเบาะหนังตอนหลัง รวมถึง ระบบเครื่องเสียงใหม่ ทั้งยังได้ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติมาเพิ่มเติมด้วย

2014 Honda City

2014 Honda City

                ด้านเครื่องยนต์  Honda City  ใหม่ กล่าวว่า  Honda city  จะยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร แต่ยังไม่เปิดเผยสมรรถนะ แต่ยืนยันว่ามีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่มันจะมีกำลังเครื่องยนต์เท่า  Honda Fit 2013 ที่จะมาพร้อมกำลัง 132 แรงม้า แต่มีการคาดการณ์ว่าจะยังมาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด

                แต่ที่น่าอิจฉาในอินเดีย คือพวกเขาจะมีเครื่องยนต์ดีเซลมาเป็นทางเลือก กับขุมพลัง  Earth Dream ใหม่ล่าสุด ขนาด 1.5 ลิตร ซึ่งคาดว่าจะเป็นบล็อกเดียวกับ  Honda Amaze  ที่วางจำน่ายอยู่ก่อนแล้ว ให้กำลัง 99 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 200 นิวตันเมตรที่ 1,750 รอบต่อนาที

                แม้จะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ Honda  อินเดียเผยว่า 2014 Honda City  จะพร้อมขายก็ในปีหน้า โดยในงาน India Auto Expo จะเป็นงานที่เปิดขายเจ้า Honda City  ใหม่อย่างเป็นทางการ

 

วีดีโอประกอบจากเว็บ http://indianautosblog.com

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY137]

5 เรื่องน่าสนใจ