จับได้คาตา!! Peugeot Pickup การกลับมาของสิงห์ผยองเวอร์ชั่นกระบะ จ่อเผย ปี 2020

  • โดย : Autodeft
  • 15 พ.ย. 62
  • 4,845 อ่าน

หลังจากที่กลุ่ม PSA Peugeot Citreon ได้บันทึกข้อตกลงกับทาง Changan Automobile เพื่อพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ร่วมกันเมื่อ 2 ปีก่อนทำให้กลายเป็นที่สนใจสำหรับคนรักรถทั่วโลกกลับการมาของกระบะจากฝรั่งเศสที่เคยสร้างความตราตรึงมาแล้วกับ Peugeot 504 Pickup

Peugeot

ล่าสุดเว็บรถยนต์จากอาร์เจนติน่า เผยภาพพรางตัวรถกระบะรุ่นใหม่ที่ทดสอบในประเทศ ชิลี คาดว่าเป็น Peugeot Pickup ซึ่งนำพื้นฐานของกระบะ Changan Kaicene F70 ที่ทำร่วมกันมาตกแต่งออกแบบในสไตล์ Peugeot ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าดีไซน์เอกลักษณ์พร้อมโลโก้ สิงห์เขย่งขา ไฟหน้า Projector แบบ LED เข้ากันกับชุดกันชนหน้าทรงสปอร์ตแกร่ง พร้อมออพชั่นมาตรฐานไม่ว่าจะเป็นราวหลังคา ล้ออัลลอยลายทูโทน บันไดข้าง เป็นต้น

Peugeot

Peugeot

Peugeot

รายละเอียดและขุมพลังยังไม่มีการเปิดตัว แต่คาดว่าจะใช้ขุมพลังของทางค่าย Changan หรือทาง PSA พัฒนาเพื่อรุ่นนี้โดยเฉพาะ ด้านตัวรถอาจมีมิติคล้ายคลึงกันตั้งแต่ความ 5,330 มม. ความกว้าง 1,930 มม. ความสูง 1,835 มม. และ ฐานล้อ 3,180 มม.

นอกจากนี้รถกระบะของค่าย Peugeot ต้องเผชิญกับสิ่งต่างๆระหว่างการพัฒนานั่นคือ กฎเข้มงวดที่แต่ประเทศกำหนดในเรื่องมลพิษ ภาษี ฯลฯ รวมถึงความต้องการของกลุ่มลูกค้าแต่ละประเทศที่ใช้รถกระบะมากที่สุด เพื่อเป็นแนวทางออกแบบให้ตรงจุดตรงใจมากที่สุด งานนี้จับตาแล้วว่ากระบะรุ่นใหม่ที่สองกลุ่มรถยนต์ ทั้ง PSA (Peugeot, Citreon,DS, Opel, Vauxhall) จะออกมาในรูปแบบไหน จะสวย แกร่งเพียงใด และมีโอกาสเข้าไทยหรือไม่ ปี 2020 ได้ชมกันอย่างแน่นอน

Peugeot

Peugeot

Peugeot

 

ที่มา autoblog.com.ar และ carspiritpk

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ