จับได้คาตา!! Ford Explorer ใหม่หมดอเนกประสงค์แดนมะกัน จ่อเผย 9 มกราคม

  • โดย : Autodeft
  • 28 ธ.ค. 61
  • 5,084 อ่าน

Ford Explorer รับบทบาทเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ ประสบความสำเร็จทั้งในอเมริกาและบางประเทศที่เข้าจำหน่ายจนเป็นรถเรือธงที่สร้างกำไรให้กับต้นสังกัดมาเกือบ 30 ปี

 

Ford Explorer

และในปีหน้านี้ Ford พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวเจเนอเรชั่นที่ 6 เจ้า SUV ตัวแกร่งสร้างจากพื้นฐานของ Lincoln Aviator มาในรูปแบรุ่นขับหลังและขับสี่ AWD พร้อมดีไซน์ที่เผยตัวตนแห่งความแกร่งเช่นเดิมถึงแม้หน้าตาใหม่หมดก็ตาม

Ford Explorer

Ford Explorer

ด้านภายในคาดว่ายังคงเป็นแบบ 3 ตอน 7 ที่นั่ง เพื่อความสบายในทุกการเดินทางพร้อมคอนโซลหน้าออกแบบใหม่หมด ให้จอสัมผัสขนาดใหญ่ดีไซน์เป็นหนึ่งเดียวกับแผงช่องแอร์ซ้าย-ขวา และทุกฟังก์ชั่นการใช้งานหยิบจับได้อย่างสะดวกอย่างเช่นแป้นเกียร์แบบปุ่มหมุน ขุมพลังมีตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซิน V6 3.0 กับ 3.3 ลิตร รวมถึงขุมพลังรักษ์โลก เบนซิน Hybrid 3.3 ลิตร V6 กับแรงเล็กๆด้วยขุมพลังเบนซินเทอร์โบ EcoBoost 2.3 ลิตร และแรงขันเทพด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบคู่ 3.0 ลิตร V6 แรงสุด 400 แรงม้า มาประจำการ

เบื้องต้น ฟอร์ด เตรียมเปิดตัว Ford Explorer SUV เจนใหม่นี้ในวันที่ 9 มกราคม 2019 ก่อนที่จะโชว์ตัวที่งาน Detroit Auto Show 2019 ระหว่างวันที่ 14-27 มกราคม 2019 ก่อนที่จะมีแอผนส่งออกไปต่างประเทศในช่วงครี่งปีแรกของปี 2019

Ford Explorer

Ford Explorer

Ford Explorer

 

 

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ