2016 Ford Explorer เชยชมที่สุดตัวหรูเรือธงอเนกประสงค์

  • โดย : Autodeft
  • 22 พ.ย. 57
  • 9,579 อ่าน

Ford เปิดตัวรถยนต์ Ford Explorer ใหม่ ว่าที่เรือธงอเนกประงค์ตัวตนใหม่พร้อมในอีก 2 ปี

 

 

เมื่อพูดถึงค่ายรถยนต์วงรีสีน้ำเงิน Ford   คงจะไม่มีใครไม่ถึงสมรรนถะและความปลอดภัยที่สอดคล้องกันมา  แต่นอกจารถหลายรุ่นที่เรารู้จักกันดี รถยนต์อเนกประสงค์ค่ายนี้ก็มีดีจนเป็นที่ขึ้นชื่อโดยเฉพาะเรือธงหรูที่สุดที่มาพร้อมสมรรถนะลุยสุดๆเช่นกัน

ช่วงสัปดาห์ทีผ่านมานอกจาก Ford Everest   ที่เปิดตัวออกมาแล้วในอเมริกายังมีการเปิดเผยครั้งแรกของ  Ford Explorer   ใหม่  ซึ่งแม้ว่าจะเปิดตัวออกมาแล้ว แต่ฟอร์ดยังจะไม่วางจำหน่ายรถรุ่นนี้ ทว่าพวกเขาจะขายในปี 2016  ตามวารการครบรอบ   25  ปี   ของการผลิตและจำหน่ายรถยนต์   Ford Explorer

รถยนต์อเนกประสค์  2016 Ford Explorer

ตัวตนรถยนต์อเนกประสงค์เรือธงใหม่  ford Explorer   เริ่มต้นด้วยการออกแบบที่ยังคงความเป็นตัวหรูที่ผอมด้วยความทันสมัย ควบเข้ากับอารมณ์สปอร์ตที่สัมผัสไก้ ด้านหน้าตัวตนใหม่ เริ่มด้วยไฟหน้าแบบ   LED รวมถึงกระจังหน้าใหม่ รวมถึงมีการปรับรายละเอียดใหม่ อย่างเช่นไฟท้าย และฝาท้ายใหม่ นอกจากนี้ยังดูดี ด้วยสปอร์ยเลอร์ และยังมีแร็คหลังคาต่ำติดมาให้ด้วย รวมถึงล้ออัลลอยขอบ  20  นิ้ว ในรุ่น  Platinum  ซึ่งทั้งหมดมากพอที่จะทำให้มันมีความแตกต่างจากเดิม

ภายในห้องโดยสาร  ford Explorer  2016  ใหม่ มาพร้อมการออกแบบ ที่ลงตัวมากกว่าในตัวตนความหรู เริ่มจากการปรับชุดเบาะใหม่ ให้ความสะดวกสบายสูงสุดในระหว่างการเดินทาง โดยเฉพาะหนัง   Nirvana  และการตัดเย็บตะเข็บที่พิเศษ รวมถึงการตบแต่งด้วยไม้แอชเพิ่มความรู้สึกหรูหรา ตั้งแต่พวงมาลัยยังแผงประตู ซึงผสานได้ดีกับการตบแต่งที่แมความเข้มเรื่องความมสปอร์ตในโทนเทาดำ

รถยนต์อเนกประสงค์  2016 Ford Explorer

สมรรถนะการขับขี่เป็นอีกเรื่องที่ Ford  ใส่ใจอย่างมากในว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์   ford Explorer   ใหม่ที่ จริงแล้วมันมาพร้อมการออกแบบ ที่มีความลงตัวมากกว่าในการขับขี่ เริ่มจากพื้นฐานด้วยเครื่องยนต์   V6  ขนาด 3.5  ลิตร ให้กำลังสูงสุด   290  แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด   345  นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6  สปีด

แต่อย่างที่หลายคนคงพอเดาได้   Ford  จัดการแนะนำเครื่องยนต์   Ecoboost  เข้ามาเป็นตัวเลือก ด้วยการแนะนำต้นกำลัง  Ecoboost  ขนาด 2.3  ลิตร  ให้กำลังสูงสุด  270  แรงม้า  ซึ่งอาจจะถูกตอนลงมากเล็กน้อยเมื่อเทียบกับ Ford Mustang ทว่าแรงบิดให้มากถึง   406  นิวตันเมตร

รถยนต์อเนกประสงค์  2016 Ford Explorer

รถยนต์อเนกประสงค์  2016 Ford Explorer

โดยเครื่องยนต์บล็อกใหม่นี้มาแทนที่เครื่องยนต์   Ecoboost 2.0  ลิตร ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน โดยมันมีกำลังมากกว่าเดิม  12.5% และแรงบิดมากกว่าเดิม  11% นอกจากนี้ Ford  เปิดเผยว่าเมื่อขับบนถนนเปิดมันยังมีอัตราประหยัดดีขึ้น 10%  จากรุ่นเดิม

รถยนต์อเนกประสงค์  2016 Ford Explorer

นอกจากนี้ท้ายสุดในรุนสปอร์ต  และแพลทินัม   2016 Ford Explorer  ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ Ecoboost  V6 ขนาด 3.5 ลิตร โดยมันแรงถึง  365  แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด  474  นิวตันเมตร   ซึ่งค่ายวงรีสีน้ำเงินยังเห็นว่ามันควรมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ  6  สปีด

และท้ายสุดออพชั่นใหม่ใน  2016 Ford Explorer   ยังมาพร้อมกล้องหน้าหลัง และตัวทำความสะอาด และยังขับง่ายจอดง่ายด้วยระบบ  Active Park Assisted   ใหม่ ที่สามารถถอยเข้าซองได้แล้ว และยังมีผู้ช่วยในการจอด ถ้าคุณอยากวัดฝีมือตัวเอง และท้ายสุดมันยังมาพร้อมระบบความบันเทิงจาก  Sony  ที่มาพร้อมกำลังขับ   500 วัตต์

อย่างที่กล่าว  Ford Explorer  ใหม่มาพร้อมออพชั่นใหม่ๆมากมาย ซึ่งมันจะวางจำหน่ายในปี 2016  แม้ว่าอาจจะมาเร็วไปมากพอสมควร แต่แน่นนอ คุณคงไม่ต้องกังวล เพราะมันไม่ขายในไทย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY906]

 

5 เรื่องน่าสนใจ