เฉียดตาย!!! Volvo XC60 เกือบทำทีมงานสิ้นชีพ คาดอาจลืมเปิดระบบตรวจจับคนเดินถนน

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 23 พ.ค. 58
  • 13,241 อ่าน

Volvo โดมินิกัน สาธิตการทำงานระบบความปลอดภัยใน Volvo XC60 รุ่นปรับโฉมให้กับพนักงานที่เกี่ยวข้องแต่ด้วยความประมาทเกือบทำให้ทีมงาน 2 คน เกือบสิ้นชีพ

 

 

 

Volvo XC60 ยานยนต์รุ่นเด่นจากสวีเดนเจ้าของฉายา ทุกชีวิตปลอดภัยในวอลโว่ ยืนหยัดในการทำตลาดมาถึง 7 ปีด้วยยอดขายที่แซงหน้าคู่แข่งระดับเดียวกันจากหลายประเทศด้วยรูปลักษณ์ความหรูหรา ความอเนกประสงค์ที่เป็นเลิศและความปลอดภัยที่เหนือชั้นจนเป็นรถ Compact SUV ยอดนิยมจากผู้ใช้ทั่วโลก

ก่อนที่จะการเปิดตัวรถรุ่นใหม่เพื่อให้ลูกค้าได้ยลโฉมอย่างเป็นทางการนั้น ทางบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถจะมีการอบรมภายในเกี่ยวกับรถรุ่นใหม่เพื่อพนักงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบถึงการเปลี่ยนแปลงของรถรุ่นนั้นๆ

แต่เหตุการณ์ที่นำเสนอครั้งนี้จะเรียกได้ว่าเป็นนาทีเฉียดตายที่ค่ายรถยนต์ทุกค่ายต้องพึงระวังให้มากแม้แต่เสี้ยววินาที อย่างเช่นเหตุการณ์ที่ประเทศโดมินิกัน ทางทีมงานของ Volvo ได้สาธิตการทำงานของระบบตรวจจับคนเดินถนนหรือ Pedestrian Protection System และระบบเบรกแบบเต็มแรง หรือ Full Auto Brake เพื่อป้องกันรถชนคนใน Volvo XC60 รุ่นปรับโฉมหรือ Facelift

เพื่อให้พนักงานได้เห็นประสิทธิภาพในการทำงานของระบบนี้ แต่ผิดคาดเมื่อคนขับรถ Volvo รุ่นดังกล่าว อาจจะลืมเปิดระบบการทำงาน ทำให้คนขับรถคันนั้นพุ่งชนทีมงาน 2 คนที่ยืนอยู่ตรงหน้าอย่างจัง แต่โชคดีที่ทีมงาน 2 คนนั้นได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

เหตุการณ์นี้นับเป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคน ไม่ว่าจะทำเรื่องอะไรก็ตาม ถ้าตั้งสติกับรอบคอบเสมอเหตุการณ์ร้ายๆก็จะไม่เกิดขึ้นแน่นอน

ที่มา Worldcarfans / Remolachaoficial
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 


[GALLERY1106]
 

 

5 เรื่องน่าสนใจ