5 สิ่งที่เรารู้ในตอนนี้ เกี่ยวกับ Yamaha M-Slaz (MT-15)

  • โดย : Autodeft
  • 29 พ.ย. 58
  • 9,356 อ่าน

พบ 5 เรื่องที่เรารู้เกี่ยวกับว่าที่มอเตอร์ไซค์ใหม่ค่าย Yamaha ที่จะมาเปิดตัวในนาม Yamaha M-Slaz

 

 

กำลังจะเป็น  Naked Bike   น้องเล็กที่มาเปิดตัววางจำหน่ยในไทย เสียบใต้กระแสร้อนของกลุ่มบิ๊กไบค์ กับรถยนต์  Yamaha  MT -15 หรือที่ใช้ชื่อทางการว่า Yamaha M-Slaz  แม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถมากมายนัก แต่ดูเหมือนว่า เจ้าเนคเกทไบค์ร่างเล็กคันนี้จะทำให้หลายคนสนใจก็น้อย และต่อไปนื้เป็นข้อมูล ที่เรานำมาฝากก่อนการเปิดตัว

 

1.ประมาณการราคาจำหน่าย  85,000 บาท เป็นข่าวดีข่าวแรกของใครที่กำลังติดตามรถรุ่นนี้อยู่ เพราะมีการคาดการณ์จากหลายฝ่ายว่าเจ้าจักรยานยนต์  Yamaha  M-Slaz  ใหม่ หรือ MT-15 น่าจะมีราคาต่ำกว่า R15 ซึ่งมีราคาจำหน่าย 85,000 บาท

[IMAGE1]

2.น่าจะเป็นเครื่องยนต์ 150 ซีซี ด้วยความเป็นไปได้ที่เจ้ารถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้จะใช้พื้นฐานจาก  Yamaha  R15 ทำให้เรื่องหนึ่งที่ไม่ได้ต้องบอกก็พอเดาได้ คงไม่พ้น เครื่องยนต์ของมัน ซึ่งน่าจะมาพร้อมขุมพลังสูบเดี่ยวขนาด 150 ซีซี เน้นการตอบโจทย์สำหรับการขับขี่ในเมือง และถ้าอ้างอิงตามรายละเอียดของ   Yamaha  R-15 เจ้าว่าที่เนคเดทๆไบค์ คงจะมาพร้อมกำลัง 17 แรงม้า สูงสุดที่ 8,500 รอบต่อนาที และทำกำลังแรงบิดสูงสุด 15 นิวตันเมตร ที่ 7,500 รอบต่อนาที

 

3.โช๊คอัพแบบ   Upside Down และไฟหน้า  LED จากข้อมูลที่มีการเปิดเผยออกมาผ่านภาพของ   Yamaha  MT-150- (M-Slaz) เราเห็นว่า ทาง Yamaha  มีการใช้ชุดชโช๊คอัพแบบ   Up-Side Down ในโช๊คอัพ  Telescopic  ทางด้านหน้า เพิ่มความมั่นใจใจการขับขี่มากขึ้น รวมถึงในภาพยังเห็นหน้าตาของไฟหน้าที่น่จะเป็นชุดไฟแบบ LED

[IMAGE2]

4.มีเรือนไมล์ดิจิตอล  นี่ก็เป็นอีกหนึ่งที่มีการเปิดเผยออกมาก่อนการเปิดตัว กับเรือนไมล์ดิจิตอลแบบใหม่ที่จะมาประจำการในว่าที่  Yamaha  M- Slaz   มันคือตัวตนที่ให้ความทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงความรู้สึกสปอร์ต คล้ายกับที่แนะนำในรุ่นใหญ่ Yamaha MT-03

 

5.ใช้โครงสร้างเดียวกับ R15 หนึ่งในสิ่งที่เราเชื่อว่า  MT-15 และ  R15 จะมีความเหมือนกัน คงหนีไม่พ้นเจ้าโครงสร้างแชสซี หลัก ซึ่งไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลง เพราะทั้งหมด น่าจะเป็นเพียงการเปลี่ยนสไตล์ภายนอกให้แตกต่าง และลงตัวเท่านั้น

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ