Yamaha MT-10 เนคเกทตัวซิ่งเผยร่างที่ Eicma2015

  • โดย : Autodeft
  • 17 พ.ย. 58
  • 9,598 อ่าน

Yamaha เผยร่างมอเตอร์ไซค์เนคเกททรงสปอร์ต Yamaha MT 10 ใหม่อย่างเป็นทางการคันนี่้ร่างทรงเนกเกทจากตัวสปอร์ต ฑ1

 

 

ในช่วงปีทีผ่านมา Yamaha  เป็นค่ายรถมอเตอร์ไซค์ที่ต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงในตลาด และปีนี้พวกเขาพยายามอย่างหนักในการสร้างตัวตนมี่มีความแปลกใหม่ และล่าสุดในงานใหญ่ของโลกสองล้อที่มิลาน Eicma 2015 ค่ายรถมอเตอร์ไซค์รายนี้ก็เขย่าวงการด้วยเรือนร่างใหม่ที่มีความเร้าใจมากขึ้น

รถจักรยานยนต์  Yamaha MT-10

Yamaha  MT เป็นตระกูลที่รู้จักกันดีในฐานะเนดเกทไบค์ที่มีความแข็งแกร่งในตลาดรถยนต์ปัจจุบัน ซึ่งล่าสุดพวกเขาก็จักรุ่นใหญ่สุดมาลงตลาด และมันน่าจะเริ่มวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้นี้

ตัวตนของ   Yamaha  MT-10 พัฒนาจากรถเตอร์ไซค์ร่างสปอร์ตที่เรามีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี Yamaha YZF-R1 ซึ่งการแนะนำในร่างของตัวเนคเกทนี้สร้างความน่าสนใจด้วยการออกแบบที่ทรงเสน่ห์ในการขับขี่มีความลงตัวในเส้นสายที่ดูมีดีกรีความสปอร์ต แต่ยังได้กลิ่นอายของความเป็นรถสองล้อที่เกิดมาเพ่อใช้บนถนนอย่างแท้จริงเข้ามาผสมผสานอย่างลงตัว โดยทางยามาฮ่ากล่าวว่าพวกเขาพยายามออกแบบให้ตัวรถดูเหมือนพุ่งไปทางด้านหน้า มาพร้อมไฟหน้าแบบ  LED

รถจักรยานยนต์  Yamaha MT-10

ตลอดจนตัวรถมาพร้อมระยะฐานล้อสั้น 1,400 มม. ตลอดจนมันยังพกถังน้ำมันขนาด 17 ลิตร เข้ามาตอบโจทย์ และได้ล้ออลูมินั่มอัลลอยน้ำหนักเบาใหม่เข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่ ตลอดจนคนขับใช้งานง่ายกับหน้าจอ LCD   ใหม่บอกข้อมูลครบครันและสะดวกในการใช้งาน เพิ่มความทันสมัย

รถจักรยานยนต์  Yamaha MT-10

รถจักรยานยนต์  Yamaha MT-10

รถจักรยานยนต์  Yamaha MT-10

ด้านเครื่องยนต์ ร่างเนคเกทมาจาก R1 คงไม่ต้องกล่าวในเรื่องของสมรรถนะการขับขี่ที่ได้เครื่องยนต์แบบ 4 สูบแถวเรียงเข้ามาประจำการในการขับขี่ รวมถึงยังได้ระบบช่วยเหลือกในการขับขี่ทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เขามาตอบโจทย์การใช้งาน สามารถปรับเลือกได้ถึง  3 ระดับตามความต้องการ และยังมีระบบควบคุมการทรงตัวอีก 3 ระดับให้เลือกขับขี่  รวมถึงมันยังมีระบบ Cruise Control   ให้ใช้ เพื่อการเดินทางไกล สามารถใช้ได้ที่เกียร์ 4-5  และ 6 ตอบโจทย์เรื่องความสบาย

ส่วนเรื่องความมั่นใจในยามเดินทางก็มั่นใจได้กับระบบกันสะเทือน ที่ใช้ระบบกันสะเทือนจากสนาม แบบเดียวกับที่ใช้ใน Yamaha YZF R1  ส่วนเรื่องการเบรกมาพร้อมชุดเบรกดิสก์คู่แขนาด 320 มม. ละปั้มเบรก 4 พอททางด้านหน้า เพิ่มความมั่นใจ เมื่อต้องสั่งหยุด

แม้ว่าจะมีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ Yamaha  ยังไม่มีการเปิดเผยว่าพวกเขาจะวางจำหน่ายรถ  Yamaha MT-10 อย่างเป็นทางการเมื่อไร

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1792]

5 เรื่องน่าสนใจ