เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Yamaha MT 25 ร่างเนคเกท พร้อมตอบโจทย์ในไม่ช้า

  • โดย : Autodeft
  • 7 มิ.ย. 58
  • 11,638 อ่าน

Yamaha เปิดตัวอย่างเป็นทางการรถมอเตอร์ไซค์เนคเดทไบค์คันใหม่ที่อินโดนีเซียใช้ชื่อ Yamaha MT 25 ตอบความลงตัวอีกสไตล์ในกลุ่ม เอนทรี่ไบค์

 

 

เป็นที่สนใจกันตั้งแต่มีกระแสข่าวออกมาอย่างเป็นทางการเลยก็ว่าได้ เมื่อกล่าวถึง รถจักรยานยนต์จากค่าย   Yamaha   ซึ่งท้ายสุดการรอคอยสิ้นสุดลงและไม่ต้องมโนกันอีกต่อไป

Yamaha   Motor   อินโดนีเซียเพิ่งจะเปิดตัวรถจักรยานยนต์   Yamaha  MT  25   ใหม่ อย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิดนำร่างสปอร์ตมาตอบอีกโจทย์ของการใช้งานเพื่อความเร้าใจในการขับขี่ สำหรับคนที่ไม่ต้องรถจักรยานยนต์ที่ต้องโก้งโค้งหลังขดหลังแช็งเพื่อทำความเร็ว

รถจักรยานยนต์   Yamaha MT25

ร่างใหม่ที่ถูกเปิดตัวออกมาภายใต้  Yamaha  MT 25   กับรถจักรยานยนต์ขนาด 250  ซีซี สไตล์เนคเกทไบค์ ช่วยให้   Yamaha   สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตลาดอีกกลุ่มที่ไม่ได้มองการทำความเร็ว แต่มองการใช้งานอันสะดวกสบาย และเป็นที่นิยมกว้างขวางกว่าในตลาด

โดยใต้หว่างขามันใช่เครื่องยนต์เดียวกับ   Yamaha  R25  ซึ่งมีวางจำหน่ายในประเทศอินเดีย ให้สมรรถนะเร้าใจด้วยขุมพลังแบบ 2  สูบแถวเรียง ขนาด 249  ซีซี  ทำกำลังสูงสุด  35.5  แรงม้า สูงสุดที่ 12,000 รอบต่อนาที  และทำแรงบิดมากถึง   22.6  นิวตันเมตร สูงสุดที่ 10,000 รอบต่อนาที   มันมาพร้อมเกียร์ธรรมดา  6  สปีด

รถจักรยานยนต์   Yamaha MT25

ที่ได้รับการออกแบบให้มีความสปอร์ตลงตัว เช่นเดียวกับพี่ชายของมัน แต่เน้นในความทันสมัยตามแบบฉบับเอกลักษณ์ของ  Yamaha ซึ่งค่อนข้างมีความคล้าย   MT 125   ที่วางจำหน่ายในยุโรป  ส่วนตัวรถมีความยาว 2,090  มม. กว้าง  745  มม.   และสูง   1,035  มม.  มันมาพร้อมฐานล้อยาว 1,360   มม. และน้ำหนักตัวเปล่ารถเพียง   165  ก. เท่านั้น 

สำหรับประเทศไทย ไม่ต้องสงสัยเลยว่าตัวตน เนคเกทไบค์น่าจะเข้ามาวางจำหน่ายในอีกไม่ช้า โดยอาจจะใช้ชื่อว่า   MT320   เพื่อตอบกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความแตกต่างจากตัวสปอร์ต ส่วนจะเป็นอย่างไร เตรียมตัวได้ในเร็วๆนี้ครับ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

รถจักรยานยนต์   Yamaha MT25

5 เรื่องน่าสนใจ