Nissan ท้าพิสูจน์ Around View Monitor ท้าทำ J turn แม้ ตาบอด
Nissan โชว์ สตันท์ ทำ J turn ใน Nissan juke ด้วยระบบ Around View Monitor
จะขับรถต้องมีวิสัยทัศน์ ?? แต่ถ้ารถคุณเกิดถูกทำเป็นกล่องทึบมันคงไม่สนุกที่จะขับ แม้กระทั่งขับธรรมดา ก็ยังน่าจะยากอยู่
Nissan เปิดทริคใหม่ในการที่จะทำให้คุณรู้ว่าระบบ Around View Monitor ของพวกเขาเจ๋งจิง ทางบริษัท จึงต้องการให้นักสตันท์มืออาชีพ Paul Swift มาขับ โดยรถถูกทำให้เป็นกระจกมืดบอดสนิท และเขาต้องใช้กล้องจากระบบ around View Monitor เท่านั้น

ระบบ Around View Monitor ทำงานด้วยกล้อง 4 คัว ให้มุมมองรอบทิศทางในรถ Nissan โดยระบบนี้มีให้ในรถยนต์ Nissan Juke ที่วางจำหน่ายในต่างประเทศ และช่วยได้ในการขับขรา
Paul กล่าวว่า เขาไม่แนะนำให้คนใช้รถยนต์ ทำ J Turn หรือขับในสภาพมืดบอด เนื่องจากนี่เป็นเพียงการจำลองเท่านั้น แต่การแสดงนี้ทำให้เห็นว่า เทคโนโลยีดังกล่าวมีประโยชน์จริงในการใช้งาน และช่วยในการขับขี่


ทั้งนี้ Nissan juke เป็นรถยนตี่ถูกทำมาทำกิจกรรมต่างๆ แปลกๆมากมาย เช่นใน Good Wodd Festival มันเคยโชว์ขับตะแคงข้างยก 2 ล้อมด้วยความเร็วสูง มาแล้ว
ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่ www.Autodeft.com
หรือผ่านทาง Fanpage Facebook กดไลค์และ Follow ได้ที่ www.facebook.com/autodeft