ส่งตรงจากญี่ปุ่น ชม Mazda 3 Facelift ก่อนเปิดตัว 14 กรกฎาคมนี้

  • โดย : Autodeft
  • 7 ก.ค. 59
  • 14,400 อ่าน

กระแสยอดรถคอมแพ็คคาร์อย่าง Mazda 3 ยังคงร้อนแรงและนิยมอย่างไม่เสื่อมคลายจนกลายเป็นรถที่มียอดผลิตมากกว่า 5 ล้านคัน ทั่วโลก นับเป็นเครื่องประจักษ์ ถึงคุณภาพและความมั่นใจ ต่อสาวก Zoom-Zoom ทั้งไทยและเทศ

Mazda 3

และยิ่งมีกระแสรุ่นปรับโฉม หรือ Facelift ขึ้นมา ทำให้สาวกต่างรอคอยตัวจริงกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว ล่าสุด มีภาพหลุดส่งตรงจากแดนปลาดิบ เป็นภาพ คันจริงๆไร้พรางตัว และเป็นคันเดียวกันกับภาพหลุดจากโบร์ชัวร์ที่เคยนำเสนอไปเมื่อคราวที่แล้วด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยมแบบ Signature Wing ใหม่พร้อมกรอบกระจังหน้าหนาขึ้น ไฟหน้าทรงใหม่ กันชนหน้าปรับดีไซน์ใหม่ เพิ่มความสปอร์ตเต็มขั้น พร้อมไฟตัดหมอกหน้าทรงกลมและกระจกมองข้างปรับตำแหน่งไฟเลี้ยว LED ใหม่ ภายใน สปอร์ตด้วย พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านใหม่ ออกแบบปุ่ม Audio Swtich ให้ทันสมัย ระบบเบรกมือจากเดิมเป็นก้านโยก มาเป็น ปุ่มเบรกมือทำงานด้วยระบบไฟฟ้า หรือ Electronic Parking Brake

Mazda 3

นอกจากขุมพลัง SKYACTIV Series ที่มากันยกเซ็ตตั้งแต่เครื่องเบนซิน SKYACTIV-G 1.5, 2.0, 2.5 ลิตร เครื่องเบนซิน SKYACTIV-Hybrid 2.0 ลิตร เครื่องดีเซลใหญ่สุด SKYACTIV-D 2.2 ลิตร  และใหม่เครื่องดีเซล SKYACTIV-D 1.5 ลิตร กำลังถึง 105 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 270 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,500 รอบ/นาที พร้อมเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ Skyactiv-Drive 6 สปีด ลงตลาดเป็นครั้งแรก

ด้านระบบความปลอดภัยยังเพิ่มระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง G-Vectoring Control ที่จะช่วยให้ควบคุมแรงบิดเครื่องยนต์รวมถึงให้ความแม่นยำในการถ่ายทอดกำลังลงล้อ ส่งผลให้การขับขี่ทางโค้งราบรื่น ติดตั้งเป็นออฟชั่น ประจำรถรุ่นนี้ และจะเปิดตัวในช่วงวันที่ 14 กรกฏาคมนี้ ที่ญี่ปุ่น ส่วนเมืองไทยคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

Mazda 3

Mazda 3

Mazda 3

Mazda 3

 

ที่มา Paultan

ที่มาคลิ๊ป Youtube : Auto-innovations

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ