ฟอร์ดปล่อยตัวอย่างรุ่นตัวแรง Mustang GT500 Shelby Cobra แรงระดับเกิน 700 แรงม้า

1 ในรถยนต์รุ่นที่ขาซิ่งทั้งหลายอยากมีไว้ครอบครองอย่าง Ford Mustang รถสปอร์ต Muscle Car ยอดนิยมของชาวอเมริกัน ที่มีรุ่นย่อยสุดแรงอย่าง Mustang Shelby มาซิ่งกระจายทั่วทั้งโลก ล่าสุดฟอร์ดได้มีการปล่อยตัวอย่างรถยนต์ใหม่อย่าง Ford Mustang GT500 Shelby Cobra ที่มีความแรงมากกว่า 700 แรงม้าอออกมาเพื่อยั่วน้ำลายขาซิ่งทั้งหลายแล้ว

Ford Mustang

หลังจากตัวล่าสุดของ Ford Mustang GT500 ที่ปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2014 แฟนๆก็กำลังเฝ้ารอว่าจะมีรุ่นใหม่ออกมาเมื่อไหร่ แต่ล่าสุดที่งาน Detroit motor show ทางฟอร์ดก็ได้ทำการปล่อยหนังตัวอย่างของ Ford Mustang GT500 Shelby Cobra ออกมาให้แฟนๆได้ชื่นใจว่า จะมีรุ่นใหม่ออกมาเร็วๆนี้แน่นอน สามารถดูได้ตามคลิปวีดีโอนี้ครับ

จากคลิป จะเห็นภาพเริ่มต้นด้วยรถ Ford Shelby GT500 รุ่นเดียวกับ "เอเลนอร์" ในภาพยนตร์สุดดัง Gone in 60 Seconds เวอร์ชั่นปี 2000 ก่อนจะสลัดคราบเป็น Ford Mustang GT500 Shelby Cobra สีแดงสด โชว์สัญลักษณ์งูจงอางที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กระโปรงหน้ามีช่องระบายลมเรียงกัน 7 แถวสีดำ ขลิบตัดด้วยแถบสีขาว กระจังด้านหน้าเป็นตารางรูปรังผึ้งพร้อมตรางูจงอาง สปอยเลอร์หน้าทำจากคาร์บอนไฟเบอร์สไตล์ GT ท่อไอเสีย 4 ท่อ คาลิปเปอร์เบรกสีแดงสดขนาดใหญ่ ทิ้งท้ายด้วยการบอกว่า รถยนต์ใหม่คันนี้มีความแรงระดับที่มากกว่า 700 แรงม้าแน่นอน โดยทางฟอร์ดบอกไว้ว่า จะวางจำหน่ายได้ภายในปี 2019 แน่นอน

ข้อมูลจาก Drive

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ