เผยหน้าตาใหม่ Toyota Auris สปอร์ตคอมแพ็คคาร์พร้อมลั่นกลองรบที่เจนีวา

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 23 ก.พ. 58
  • 8,953 อ่าน

Toyota Auris สปอร์ตคอมแพ็คคาร์ 5 ประตู ที่จำหน่ายในยุโรปพร้อมลั่นกลองรบแล้วที่งาน Geneva Motor Show 2015สปอร์ตคอมแพ็คคาร์ 5 ประตู ในชื่อ Toyota Auris เวอร์ชั่นยุโรป ที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ Toyota Corolla โมเดลปัจจุบัน หรือ Altis ในเมืองไทย โดยงาน Geneva Motor Show 2015 Toyota ใช้เวทีนี้เผยโฉมเวอร์ชั่น Facelift ของ Toyota Auris  ให้สปอร์ตบาดใจสาวๆมากกว่าเดิม

เริ่มกันที่ภายนอกมีการปรับแต่งหน้าตาให้สปอร์ตโฉบเฉี่ยวกว่าเดิมสังเกตจากโคมไฟหน้าที่ปราดเปรียวขึ้นกระจังหน้าพร้อมโลโก้สามหว่งแบบมีปีกสอดรับกับดีไซน์ไฟหน้าได้อย่างลงตัวและชุดกันชนหน้าออกแบบใหม่

ส่วนภายในห้องโดยสารที่แผงคอนโซลหน้าสีดำยกชุดจาก Toyota Corolla แต่มีการปรับเปลี่ยนไม่ว่าจะเรื่องช่องแอร์ทรงกลมทั้งด้านคนขับและคนนั่งของแผงคอนโซลหน้า ดีไซน์แผงควบคุมแอร์และคอนโซลเกียร์ที่ต่างกัน

ด้านสมรรถนะทาง Toyota Europe ขออุบไว้สำหรับเรื่องสเปคเครื่องยนต์ แต่ใบ้มานิดนึงว่าจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน ดีเซลและเวอร์ชั่น Hybrid ที่ปรับปรุงใหม่ เพื่อตอบรับการ Facelift ครังนี้

สำหรับ Toyota Auris Facelift นี้ มีให้เลือกทั้ง รุ่น 5 ประตู Hatchback และ 5 ประตูวาก้อน โดยเปิดตัวพร้อมกับ Toyota Avensis Facelift ที่ได้เผยโฉมไปก่อนหน้านี้ ในงาน Geneva Motor Show 2015 ช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com


 

5 เรื่องน่าสนใจ