รถจีน GAC Empow R กับชุดตกแต่งใหม่จาก ABT

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 23 เม.ย. 66
  • 1,677 อ่าน

ที่งาน Shanghai Auto Show ล่าสุด ได้มีการเปิดตัวชุดแต่งรอบคันออกแบบใหม่มาโดยเฉพาะสำหรับรถจีน GAC Empow R โดยทาง ABT China ที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ นับเป็นชุดแต่งแรกของบริษัทร่วมทุนนี้ นับเป็นเครื่องหมายของการเข้าสู่ตลาดจีนของ ABT

GAC Empow R

รถซีดาน 4 ประตูที่ขายภายใต้แบรนด์ Trumpchi ในประเทศจีนเพิ่งได้รับรุ่นที่เน้นสมรรถนะที่เรียกว่า GAC Empow R ที่ได้รับการตกแต่งโดย ABT จูนเนอร์สัญชาติเยอรมัน โดดเด่นด้วยรูปแบบช่องลมเข้าของกระจังหน้าและกันชนหน้า เสริมด้วยสปลิตเตอร์ที่มีครีบในตัว

GAC Empow R

มีการติดตั้งสเกิร์ตข้างและบังโคลน ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วใหม่ สปอยเลอร์หลังแบบตายตัว ท่อไอเสียที่ติดตั้งตรงกลาง และดิฟฟิวเซอร์ มีการเลือกใช้โทนสีดำตัดกับสีแดงสำหรับภายนอก ภายในมากับเบาะสีดำพร้อมรายละเอียดสีแดงภายในห้องโดยสาร มีการหุ้มเบาะนั่งใหม่ แผ่นธรณีประตูแบบเรืองแสง และสัญลักษณ์ ABT บนพนักพิงศีรษะ

GAC Empow R

ขุมกำลังเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 265 แรงม้า (198 กิโลวัตต์ / 269 แรงม้า) และแรงบิด 400 นิวตันเมตร (295 ปอนด์-ฟุต) จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดพร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ ส่งกำลังไปยังล้อหน้า ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. (0.62 ไมล์ต่อชั่วโมง) ที่ 5.7 วินาที ส่วนของระบบกันสะเทือนยังไม่มีข้อมูลเปิดออกมาว่าได้รับการอัพเกรดใด ๆ หรือไม่ รวมไปถึงราคาจำหน่าย

ที่มา carscoops


 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ