แนวโน้มสวย!! ชมว่าที่ Toyota C-HR สรรค์สร้างโดยดีไซน์เนอร์อิสระ

  • โดย : Autodeft
  • 3 ก.พ. 59
  • 30,097 อ่าน

ชมดีไซน์เนอร์อิสระ บรรจงสร้าง Toyota C-HR SUV รุ่นล่าจากค่ายชั้นนำ

 

 

แฟนๆสาวกพี่ต้าที่รอยคอยการมา Toyota C-HR ยายนต์รุ่นล่า ที่ตั้งใจท้ารบ ผู้เล่น Compact SUV หลายเจ้าให้ราบพนาสูญและพร้อมที่จะเผยตัวจริงในช่วงต้นปีนี้

ก่อนที่จะได้ชมโฉมจริง ทางนักออกแบบอิสระชาวมาเลย์ ที่ชื่อ Theophilus Chin ปิ๊งไอเดียสร้างภาพเรนเดอร์ Toyota C-HR ออกมาให้แฟนๆสาวกพี่ต้าได้ยั่วน้ำลายกันก่อน

โดยได้รับอิทธิพลงานจาก Toyota C-HR Concept ที่เคยเฉิดฉายบนเวที Paris Motor Show เมื่อสองปีก่อน และอ้างอิงงานออกแบบ Design Language ใหม่ในชื่อ Toyota’s “Keen Look” มาประยุกต์ในรถรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ทางนักออกแบบชาวมาเลย์ยังออกแบบรถรุ่นนี้ให้มีความบึกบึนขึ้นด้วย โป่งล้อหน้าหลังกับ คิ้วขอบล้อสีเข้ม เพื่อเรียกอารมณ์เข้มขึ้นทุกอณู

ข้อมูลคร่าวๆ Toyota C-HR สร้างขึ้นจากแพลตฟอร์ม Toyota’s New Global Architecture หรือ TNGA เป็นแพลตฟอร์มสำหรับรถตั้งขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ รวมถึงระบบขับเคลื่อนตั้งแต่ขับหน้า ขับหลัง ไปจนถึงขับสี่แบบ AWD และจะมีห้องโดยสารที่กว้างขวางคู่แข่งระดับเดียวกัน ในรูปแบบ Compact SUV 5 ประตู

ขุมพลังนั้นอาจมีแนวโน้มที่จะได้เครื่องเบนซินกับดีเซล และเครื่อง Hybrid มาเป็นทางเลือกใหม่โดย Toyota C-HR เวอร์ชั่นขายจริง จะเผยโฉมที่งาน Geneva Motor Show 2016 ช่วงเดือนมีนาคม นี้

ที่มา Theophilus Chin

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ