รถไฟฟ้า Toyota bZ4X กำลังกลายเป็นรถอเนกประสงค์คันแรกที่ได้อยู่ในตระกูล GR

รถในตระกูล Gazoo Racing หรือ GR ได้ออกมาจำหน่ายหลายรุ่นแล้ว ทั้ง Toyota GR 86, GR Supra, GR Corolla และ GR Yaris ซึ่งยังไม่มีในรูปแบบรถอเนกประสงค์ SUV เลย ล่าสุดอาจเป็นไปได้ว่า รถไฟฟ้า Toyota bZ4X อาจจะเป็นรถอเนกประสงค์รุ่นแรกที่ได้ติดตรา GR

Toyota

Daisuke Ido หัวหน้าฝ่ายวิศวกรที่ดูแลรถไฟฟ้า Toyota bZ4X ได้มีการเปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใตจว่าจะผลิตรถไฟฟ้ารุ่นที่ในเวอร์ชั่นสมรรถนะสูง หรือแปลงร่างเป็น Toyota GR bZ4X หรือไม่ เพราะหลังจากที่มีการเปิดตัวรถต้นแบบ bZ4X GR Sport concept ในงาน Tokyo Auto Salon 2022 เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก็มีเสียงเรียกร้องมาตลอดให้ทางโตโยต้าผลิตออกมาจำหน่ายจริงสักที โดยสเปกเบื้องต้นนั้นน่าจะได้กำลังของมอเตอร์ไฟฟ้าคู่เพิ่มเป็น 308 แรงม้า เท่ากับรถไฟฟ้า Lexus RZ ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้

Toyota

ทั้งนี้ Daisuke Ido ก็บอกต่อว่า การที่จะเปลี่ยนรถให้เป็นตระกูล GR มันไม่ได้เปลี่ยนเฉพาะเรื่องขอพลังในการขับเคลื่อนเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องมีการพัฒนาใหม่ เพื่อให้อยุ่ในระดับมาตรฐานของ Gazoo Racing รวมถึงความคาดหวังจากผู้ซื้อด้วย ดังนั้นถ้าการพัฒนาและความคาดหวังมาเจอกันเมื่อไหร่ Toyota GR bZ4X ก็จะกลายเป็นรถอเนกประสงค์ไฟฟ้าคันแรกในตระกูล GR แน่นอน

ข้อมูลจาก Caranddriver

5 เรื่องน่าสนใจ