ภาพร่าง Toyota Highlander ใหม่ ก่อนเผยโฉมจริงที่งาน New York Auto Show 2019

รถอเนกประสงค์ SUV แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง 1 ในรุ่นที่เก่าแก่ คงต้องยกให้กับ Toyota Highlander ที่เริ่มเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2000 ล่าสุดได้เตรียมการที่จะเปิดเผยตัวโฉมใหม่ ด้วยการปล่อยภาพสเก็ตช์ ที่นำเสนอออกมาในรูปแบบของ 3D Illusion ก่อนที่จะเปิดเผยตัวจริงที่งาน New York Auto Show 2019 ในช่วงปลายสัปดาห์หน้า

Toyota Highlander

Toyota Highlander เป็นรถอเนกประสงค์ 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่ได้รับความนิยมมากในตลาดสหรัฐฯ โดยมีมาแล้วทั้งหมด 3 เจนเนอเรชั่น โดยเจนล่าสุดนั้น ถูกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2014 แล้ว ล่าสุดทางโตโยต้า ก็เตรียมที่จะเปิดตัวโฉมใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 4 รถยนต์ใหม่ 2020 โดยได้ปล่อยภาพตัวอย่างคล้ายงานสเก็ตช์ มาในรูปแบบของ 3D Illusion โดยจากภาพที่เห็น น่าจะมีการปรับเปลี่ยนทางด้านการออกแบบมากพอสมควร ให้ดูบึกบึนและโฉบเฉี่ยวมากขึ้น โดยจะมีการใช้แพลตฟอร์มใหม่ของโตโยต้าอย่าง Toyota New Global Architecture (TNGA) ทำให้การขับขี่มีสมรรถนะที่ดีมากกว่าเดิม ส่วนเครื่องยนต์นั้น คาดว่ายังคงใช้งานในส่วนของเครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร V6 พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด เป็นเครื่องยนต์หลัก และคาดว่าจะมีเครื่องยนต์ในระบบ hybrid เสริมเข้ามาเป็นตัวเลือกอีกด้วย

Toyota Alludes to All-New 2020 Highlander from Toyota PR on Vimeo.

Toyota Highlander รถยนต์ใหม่ 2020 เตรียมเผยโฉมจริงพร้อมรายละเอียดที่งาน New York Auto Show 2019 ในช่วงวันที่ 19 เมษายนนี้

ข้อมูลจาก Car and Driver

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ