เปิดภาพตัวเต็ม Toyota Highlander โฉมใหม่ เตรียมวางจำหน่ายจริงช่วงปลายปีนี้ที่สหรัฐฯ

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 17 เม.ย. 62
  • 15,163 อ่าน

หลังจากที่สัปดาห์ก่อน ได้มีการเผยภาพตัวอย่างแบบ 3D Illusion ของรถอเนกประสงค์ 3 แถว 7 ที่นั่งยอดนิยมของทางฝั่งสหรัฐฯอย่าง Toyota Highlander รถยนต์ใหม่ 2020 ออกมาแล้ว ล่าสุดได้มีการเผยภาพตัวจริงรอบคันออกมาแล้ว โดยทางโตโยต้าเตรียมให้ชาวเมืองลุงแซมสามารถเป็นเจ้าของได้ช่วงปลายปีนี้แน่นอน

Toyota Highlander

Toyota Highlander

Toyota Highlander เป็นรถอเนกประสงค์ 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่ได้รับความนิยมมากในตลาดสหรัฐฯ โดยมีมาแล้วทั้งหมด 3 เจนเนอเรชั่น โดยเจนล่าสุดนั้น ถูกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2014 ล่าสุดได้มีการเผยภาพตัวจริงออกมาแล้ว โดยรถยนต์ใหม่ 2020 คันนี้ ผลิตขึ้นมาโดยใช้โครงสร้างใหม่ Toyota New Global Architecture (TNGA) เพื่อให้ตัวรถมีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีมากยิ่งขึ้น และมีความยาวของตัวรถที่มากกว่ารุ่นเดิมถึง 60 มม. การออกแบบของตัวภายนอกนั้นเน้นให้มีสัดส่วนในความโค้งมนที่มากกว่าเดิม แต่ยังคงดูโฉบเฉี่ยวและแข็งแกร่งเช่นเดิม กระจังหน้าเป็นรูปร่างใบมีดโกนเรียงรายกันแบบสลับฟันปลา ไฟหน้ามีรูปทรงใหม่ที่เรียวมากกว่าเดิม เสริมด้วยไฟตัดหมอกที่ยกตัวให้อยู่สูงกว่าตัวเก่า

Toyota Highlander

Toyota Highlander

เครื่องยนต์ที่ใส่มาใน Toyota Highlander รถยนต์ใหม่ 2020 นั้น จะมีมาด้วยกันทั้งหมด 2 เวอร์ชั่น ก็คือเครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร V6 295 แรงม้า แรงบิด 356 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และเครื่องยนต์เบนซิน Hybrid 2.5 ลิตร 4 สูบเรียง ทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวม 240 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดเช่นกัน อัดแน่นไปด้วยระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense 2.0 ที่รวมเอาทั้งระบบควบคุมรถให้อยู่ในเส้นทาง พร้อมเตือนการออกนอกเลน (Lane departure warning with steering assist), ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (Dynamic Radar Cruise Control), ระบบเตือนการชนด้านหน้าพร้อมระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ และตรวจจับคนเดินถนน (Pre-Collision System with Pedestrian Detection), ระบบไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams) และระบบอ่านป้ายจราจร (Road Sign Assist)

Toyota Highlander

Toyota Highlander

โตโยต้า ยังไม่ได้เปิดเผยราคาของ Toyota Highlander รถยนต์ใหม่ 2020 ออกมาแต่อย่างใด แต่กำหนดเวลาในการจำหน่ายเอาไว้แล้ว โดยเริ่มที่เครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตรเอาไว้ช่วงปลายปีนี้ และจะเสริมทัพด้วยเครื่องยนต์ระบบ Hybrid เข้ามาในช่วงกุมภาพันธ์ปีหน้า

Toyota Highlander

Toyota Highlander

ข้อมูลจาก Motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ