Toyota Gazoo Racing Motorsport Thailand สุดยอดผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย ที่สั่งสมความน่าเชื่อถือมากว่า 35 ปี

ย้อนถอยหลังไปก่อนปี 2562 เราคงคุ้นเคยชื่อรายการแข่งขันรถยนต์ประเภท การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ One Make Race สุดยิ่งใหญ่ประจำปีอย่าง Toyota Motorsport กันอย่างดี เพราะเป็นรายการที่รวบรวมเอาสุดยอดนักแข่งและนักแข่งรถใหม่ๆของประเทศไทยมาชิงชัยกันในรถแข่งรูปแบบ One Make Race ที่จัดขึ้นทุกปี กระจายไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศไทย จนทำให้รายการนี้ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติเป็นอย่างดี

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021

เมื่อปี 2560 ได้มีการกำเนิดของทีมแข่ง Toyota Gazoo Racing ก่อตั้งและดูแลทีมโดย มร.อากิโอะ โตโยดะ CEO ของ Toyota Motor Corporation ที่ต้องการผลักดันรถแข่งโตโยต้าให้อยู่ระดับผู้นำของวงการ Motorsport ซึ่งแนวคิดนี้ก็ถูกส่งต่อไปยัง Toyota ทั่วโลก ทำให้การแข่งขันรายการ Toyota Motorsport ในประเทศไทย ได้ทำการเปลี่ยนชื่อใหม่ให้กลายเป็น Toyota Gazoo Racing Motorsport Thailand ตั้งแต่ปี 2562 เพื่อสะท้อนถึงความเป็นรถแข่งสายพันธุ์โตโยต้า ภายใต้สำนักแต่งรถ Gazoo Racing ด้วยเช่นกัน ภายในเวลา 2 ปี ก็ทำให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต ได้รู้จักรายการการแข่งรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ไปกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021

สิ่งที่ยืนยันได้ดีที่สุดของความนิยมในรายการ Toyota Gazoo Racing Motorsport Thailand ก็คือจำนวนผู้เข้าชม ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ตั้งแต่ภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่, ภาคใต้ที่จังหวัดภูเก็ต ,ภาคตะวันออกที่ จ.ชลบุรี ,และภาคตะวันออกเฉียงเหนือสนามแข่งขันระดับโลกอย่าง ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์ ทั้งการชมการแข่งขันในสนามและชมการแข่งขันผ่านทาง Live Streaming บน Social Media ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา มีจำนวนมากขึ้นทุกสนาม โดยเฉพาะปีนี้ ที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits” หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” ก็ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าจะต้องแข่งอยู่ภายใต้การควบคุมโรค Covid-19 ก็ตาม

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021

Toyota Gazoo Racing Motorsport Thailand เป็นรายการที่มีการแข่งขันในรูปแบบ One Make Race ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Toyota Vios One Make Race, Toyota Vios One Make Race Lady Cup, Toyota Corolla Altis GR Sport One Make Race, Toyota Hilux Revo One Make Race ซึ่งทุกคันที่ลงทำการแข่งขันนั้น จะไม่มีการปรับแต่งในส่วนของเครื่องยนต์เลย ทำได้เพียงการปรับแต่งในส่วนของช่วงล่าง และอุปกรณ์ความปลอดภัยต่าง ๆ ภายใต้กติกาเดียวกัน เพื่อให้การแข่งขันนั้นใช้ฝีมือของตัวนักขับเป็นส่วนสำคัญในการนำชัยชนะมาให้กับตัวเองและทีมได้

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021

นอกจากนี้ในรายการ Toyota Gazoo Racing Motorsport Thailand ยังมีการจัดรอบแข่งขันการกุศลที่ชื่อว่า Toyota Executive Charity Race ที่รวบรวมเอาผู้บริหารระดับสูงของโตโยต้า ไม่ว่าจะเป็น มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่, คุณสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นต้น รวมทั้งตัวแทนชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า มาลงทำการแข่งขันกันในรถกระบะ Toyota Hilux Revo Z Edition โดยอยากส่งต่อความมุ่งมั่นในการไม่หยุดพัฒนารถ ภายใต้แนวคิด Ever-Better Cars เป็นการพิสูจน์สมรรถนะรถเพื่อให้เข้าใจผลิตภัณฑ์อย่างแท้จริง และส่งต่อความมั่นใจให้กับลูกค้าผู้ใช้รถแล้ว ยังมอบเงินรางวัลทั้งหมดจากการแข่งขัน และข้าวรัชมงคล ให้กับ 4 โรงพยาบาลในจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อใช้สนับสนุนเยียวยาและซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021

ติดตามความเคลื่อนไหวและความมันส์ของ Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021ได้ทาง

FB Page: Toyota Gazoo Racing Motorsport Thailand

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ