Lotus 3 Eleven เบาหวิวสมรรถนะเร้าใจ 450 ม้า ในร่าง 900 กก.

  • โดย : Autodeft
  • 27 มิ.ย. 58
  • 3,058 อ่าน

ชมที่สุดสปอร์ตซิ่งจากค่าย Lotus ที่แนะนำสมรรถนะรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ใน Lotus 3 Eleven

 

 

กล่าวถึงค่ายรถยนต์สปอร์ตจากเกาะอังกฤษ ค่ายรถยนต์   Lotus  ถือเป็นอีกค่ายที่สร้างชื่อเสียงในเรื่องนี้มายาวนาน ในเรื่องราวของรถสปอร์ตที่ไม่เหมือนใคร และล่าสุดในงาน  Good Wood   พวกเขาก็นำเสนอตัวแรงลำใหม่ที่มีความลงตัวในจิตวิญญาณในสไตล์ของพวกเขา

Lotus  3 Eleven  อาจจะไม่ใช่รถที่หลายคนสนใจมากนัก หรืออาจจะไม่คุ้นชื่อมันมาก่อนด้วยซ้ำ แต่นี่ถือเป็นร่างดุสมรรถนะของยอดรถสปอร์ตจากเกาะอังกฤษที่สื่อสารชัดเจนถึงตัวตนในจิตวิญญาณของพวกเขาอย่างชัดเจนที่สุด เท่าที่เคยมีมา

Lotus 3 Eleven

ร่างทรงเปลือยสไตล์ซิ่ง ทั้งหมด ผลิตจาก   Aluminium  Monoque ให้ความเบาในตัวตนของมันเองตั้งแต่เนื้อใน กายภายนอกที่ทำออกมาในสไตล์สปอร์ตทรงตัวจริงไร้หลังคาคล้ายรถยนต์   Spyder  ให้ความลงตัวมากกว่าด้วยวัสดุเบาแบบใหม่ที่เพิ่งจะเคยใช้ในรถยนต์เวอร์ชั่นผลิตวางจำหน่ายจริง โดยมันมีน้ำหนักเบากว่าไฟเบอร์กลาสถึง  40%  ออกแบบเพิ่มความลงตัวในการขับขี่ ด้วยล้ออัลลอยขนาด 18  นิ้วทางด้านหน้าพร้อมยาง 225/40/R18   ส่วนด้านหลังเลือกใช้ล้ออัลลอยขนาด 19  นิ้ว มาพร้อมยาง   275/35/R19  

ใต้เรือนร่างสปอร์ตเบาหวิวที่มีน้ำหนักเมื่อรวมเครื่องยนต์ที่มาจากค่ายรถยนต์   Toyota กับขุมพลัง   V6   ขนาด   3.5   ลิตร มันมีพิกัดเบาหวิวสุดๆเพียง   900 กิโลกรัม ซึ่งขับโดยกำลังแรงม้าจากเครื่องยนต์ถึง   450   แรงม้า สูงสุดที่   7,000 รอบต่อนาที  และทำแรงบิดสูงสุด   450   นิวตันเมตร สูงสุดที่  3,500 รอบต่อนาที

Lotus 3 Eleven

Lotus 3 Eleven

กำลังทั้งหมดทดลงชุดเกียร์ธรรมดา 6  สปีด และยังมี   Torsen  Limited Slip   ให้มาตอบโจทย์ในการขับขี่ด้วย และหากต้องการสมรรถนะเพื่อสนาม ทาง Lotus   ยังพร้อมตอบโจทย์ด้วยระบบเกียร์  Sequential   6  สปีด

และทั้งหมดที่กล่าวมาเร้าใจด้วยอัตราเร่งใกล้เคียงรถซุปเปอร์คาร ซึ่งทาง  Lotus  เคลม ตัวเลข  0-100   ก.ม./ช.ม.   ในเวลาต่ำกว่า   3  วินาที และทำความเร็วสูงสุดกว่า 290 ก.ม./ช.ม.

แม้ว่าจะเปิดตัว ออกมาแล้วกับ   Lotus  3 Eleven ในสุดสัปดาห์นี้ที่งาน  GoodWood  แต่การจำหน่ายจริงของรถยนต์รุ่นนี้จะเริ่มในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า โดยจะมีผลิตจำหน่ายเพียง   311  คันเท่านั้น โดยมีราคาจำหน่าย   82,000 ยูโร สำหรับเวอร์ชั่นถนน และ  115,200 ยูโร  เมื่อคุณอยากจะจัดมันไปฟาดฟันในสนามแข่ง 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1475]

5 เรื่องน่าสนใจ