จากเกมสู่ความเป็นจริง ชมตัวจริงของ Audi e-tron Vision Gran Turismo จาก PS4

ถ้าใครที่เคยได้เล่นเกมรถแข่งทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Need For Speed, Dirt Rally หรือแม้กระทั่ง Gran Turismo ก็จะได้เห็นรถสวยๆในจินตนาการของแต่ละยี่ห้อ ให้เราได้ควบมันผ่านทางหน้าจอ แล้วก็หวังว่ามันน่าจะมีรถคันจริงให้เราได้ลองขับจริงดูบ้าง ล่าสุดค่าย 4 ห่วง อาวดี้ ได้ทำความฝันนักเล่นเกมทั้งหลายให้เป็นจริงแล้ว เมื่อได้ลงมือผลิตรถยนต์ในเกม Gran Turismo รุ่น Audi e-tron Vision Gran Turismo ให้มาเป็นของจริง แถมยังเตรียมลงแข่งขันจริงใน Formula E อีกด้วย

Audi e-tron Vision Gran Turismo

Audi e-tron Vision Gran Turismo เป็นรถยนต์แข่งที่อยู่ในเกม Gran Turismo's fifteenth anniversary บน PlayStation 4 ซึ่งเป็นรถแบบ Concept Car เพื่อใช้งานบนเกมเท่านั้น แต่ทาง Peter Mertens ผู้บริหารของ AUDI AG มองเห็นว่า รถยนต์ไฟฟ้ากำลังมีความสำคัญมากขึ้น จึงเป็นเหตุผลให้ Audi เป็นค่ายรถยนต์เยอรมันเจ้าแรกที่เข้าร่วมการแข่งขัน Formula E เมื่อปี 2017 เพื่อต้องการพัฒนาความรู้ ความเชี่ยวชาญในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าให้มากขึ้น

Audi e-tron Vision Gran Turismo

Audi e-tron Vision Gran Turismo

Audi e-tron Vision Gran Turismo เป็นรถแข่งพลังงานไฟฟ้า ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Full Time ผ่านมอเตอร์ 3 ลูก ที่ผลิตกำลังได้ลูกละ 200 กิโลวัตต์ โดยใช้ 2 ลูกเพื่อหมุนล้อหลัง และอีกลูกขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า ทำให้ได้กำลังรวม 815 แรงม้า ตัวรถมีน้ำหนักรวม 1,450 กิโลกรัม วางน้ำหนักสัดส่วนหน้าหลัง 50:50 สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 2.5 วินาทีเท่านั้น

Audi e-tron Vision Gran Turismo

Audi e-tron Vision Gran Turismo

Audi e-tron Vision Gran Turismo จะเริ่มทำการลงสนามแข่งขัน Formula E ครั้งแรกที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ในวันที่ 14 เมษายนนี้

ข้อมูลจาก Audi

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com