เผยโฉม Suzuki Vision Gran Turismo Concept สุดล้ำ สำหรับเกม Gran Turismo 7

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 26 พ.ค. 65
  • 4,346 อ่าน

ล่าสุดทางซูซูกิที่เชี่ยวชาญทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ได้เปิดตัวรถต้นแบบ Suzuki Vision Gran Turismo Concept สุดล้ำ สำหรับเกม Gran Turismo 7 ชื่อดัง ให้เหล่าแฟน ๆ ได้สัมผัสและขับขี่แบบใกล้ชิด ด้วยแนวคิดรถโรดสเตอร์แบบขับเคลื่อนสี่ล้อน้ำหนักเบา ที่ใช้เครื่องยนต์ Hayabusa พ่วงกับมอเตอร์ไฟฟ้าสามตัว

Suzuki Vision Gran Turismo Concept

สำหรับ Suzuki Vision Gran Turismo Concept นี้นั้น ด้านหน้าต้องยอมรับเลยว่าชวนให้นึกถึง Suzuki SWIFT ไม่น้อย โดยเฉพาะดีไซน์ชุดกันชนหน้าที่มีความเป็น SWIFT Sport บวกกับสีตัวถังสีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ ห้องโดยสารแบบเปิดโล่ง 2 ที่นั่ง ซึ่งนักออกแบบเองได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Cappuccino 

Suzuki Vision Gran Turismo Concept

มีฝากระโปรงหน้าค่อนข้างยาวสำหรับรถยนต์เครื่องวางกลาง กระจกบังลมแบบพาโนรามาแบบสั้นที่ไม่มีเสาและไม่มีหลังคา ไฟท้าย LED ทำให้เรานึกถึง Devon GTX ดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่พร้อมปลายท่อคู่ ภายในราวกับรถแข่งในสนามพวงมาลัยแบบเครื่องบิน จอแสดงผลไว้แทนกระจกมองข้าง 

Suzuki Vision Gran Turismo Concept

ด้านขุมพลัง Suzuki Vision Gran Turismo Concept มากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบขนาด 1,340 ซีซี ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าสามตัว สองตัวที่ด้านหน้าและอีกหนึ่งตัวที่ด้านหลัง ให้กำลังรวม 426 แรงม้า (318 กิโลวัตต์ / 432 PS) และแรงบิด 610 นิวตันเมตร (450 ปอนด์-ฟุต) และแนวคิดของซูซูกิรุ่นนี้มีน้ำหนักเพียง 970 กก. เท่านั้น

Suzuki Vision Gran Turismo Concept
ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ