Alpine Vision Gran Turismo จากค่ายตำนานสู่ถนนในเกม

  • โดย : Autodeft
  • 28 ม.ค. 58
  • 6,036 อ่าน

Alpine เปิดตัวต้นแบบจากแนวคิดที่สุดการออกแบบและสมรรถนะการขับขี่ สู่เกม GT 6 กับ Alpine Vision Gran turismo

 

 

ต้องกล่าวว่ากลายเป็นเวทีสำหรับโชว์ไอเดียรถยนต์ใหม่ไปเสียแล้วสำหรับเกม  Gran turismo 6 ที่ทำเอาค่ายรถยนต์หลายเจ้าส่งต้นแบบมากมายเข้าสู่โลกเสมือนจริง ซึ่งค่ายล่าสุดที่ตามมาติดๆ ก็เป็นค่ายรถยนต์ในตำนานที่ออกมาเผยความตั้งใจในการทำสปอร์ตสุดซิ่งที่แตกต่างจากที่เป็น

Alpine  อาจจะไม่ใช่ค่ายที่หลายคุ้นหูในไทย แต่ในตำนานรถยนต์ทางฝั่งยุโรปที่คือค่ายรถยนต์อีกที่สุดแห่งตำนานที่กลับมาอีกครั้งในโลกยุคใหม่ เมื่อไม่นานมานี้

Alpine Vision Gran Turismo

Alpine Vision Gran turismo   เป็นการตอบโจทย์คนที่ชอบแบรนด์นี้ รวมถึงให้นิยามตัวตนของอัลไพน์เองในยุคศตวรรษที่ 21  ซึ่งเปี่ยมด้วยความล้ำสมัยในการขับขี่ที่ยังคงต้องมาพร้อมสไตล์และสมรรถนะที่ลงตัวบรรจบเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

ตัวตนของรถยนต์สปอร์ตร่างทันสมัยนี้ได้ไอเดียจากบรรดานักออกแบบและทีมวิศวกรของอัลไพน์ที่ผสานมาเป็นรถยนต์ต้นแบบในโลกยุคใหม่ แลพะถคันนี้มีจริง ซึ่งจะเริ่มจัดแสดงในงาน Festival Automobile International ในกรุงปารีส ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ก่อนที่จะปล่อยลงเกม  GT6  ในอีกไม่นานต่อจากนี้

Alpine Vision Gran Turismo

Alpine Vision Gran Turismo

ทางด้านสมรรถนะการขับขี แม้จะล้ำยุคในตัวตน แต่ค่าย alpine   วางแผนเอาไว้ให้รถยนต์สปอร์ตต้นแบบคันนี้ยังคงเป็นที่สุดสมรรถนะที่เราหลายคนคุ้นเคย ด้วยเครื่องยนต์แบบ  V8   ขนาด  4.5  ลิตร ให้กำลังสูงสุด   450   แรงม้า ที่   6,000 รอบต่อนาที และเร้าใจสุดขีดด้วยแรงบิดสูงสุด   580   นิวตันเมตร ที่  2,000 รอบต่อนาที จับคู่ลงระบบเกียร์ซีเควนเทียล   7  สปีด

Alpine Vision Gran Turismo

แต่ความเร้าใจของรถคันนี้ อยู่ที่การให้น้ำหนักตัวที่เบาหวิวเพียง   900 กก.  ซึ่งนั่นดีพอที่จะทำให้มันสามารรถขับขี่ได้เร้าใจ สูงสุดถึง   320   ก.ม./ช.ม. และยังเป็นรถยนต์ที่กระจายน้ำหนักแรงเบรกดีเยี่ยมในอัตรา  47/53  ทำให้มีความลงตัวในเรื่องการขับขี่อย่างที่สุด

ทั้งนี้  Alpine Vision Gran Turismo   เตรียมเปิดตัวในเกมในแพทช์ที่อัพเดทตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป ส่วนการจำหน่ายจริงนั้นคงต้องรอกันอีกนานแสนนาน 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1063]

5 เรื่องน่าสนใจ