ของเขาดีจริง Subaru Eye sight รับรางวัล ระบบความปลอดภัยก้าวหน้ายอดเยี่ยมจาก JNCAP

  • โดย : Autodeft
  • 23 ต.ค. 57
  • 5,766 อ่าน

Subaru ปลื้ม ระบบความปลอดภัยใหม่ Subaru eyesight รับรางวัลความปลอดภัยก้าวหน้ายอดเยี่ยมจาก JNCAP หลังทำคะแนนสูงจากการทดสอบถึง 3 รุ่น

 

 

กล่าวถึงระบบความปลอดภัยที่มีมากมายในตลาด ระบบป้องกันกานอัตโนมัติ ดูเหมือนจะเป็นที่ต้องการอย่างมากของตลาดในปัจจุบัน แม้บ้านเราระบบนี้จะยังไม่เข้ามา แต่เมื่อพูดว่าระบบไหนจะยอดเยี่ยมที่สุด เราอาจจะต้องดูรางวัลที่พวกเขาได้มา

Subaru   ค่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น อาจจะเป็นที่สนใจสำหรับคนที่รักสมรรถนะในการขับขี่ แต่ล่าสุดในช่วงปีที่ผ่านมา พวกเขาก็พิสูจน์ตัวเองในนามของค่ายรถยนต์ที่ให้ระบบความปลอดภัยที่เหนือชั้น โดยเฉพาะการแนะนำระบบความปลอดภัย ป้องกันการชน ที่เรียกว่า  Subaru Eye Sight  ซึ่งล่าสุดทำให้พวกเขาได้รับรางวัล Advanced Safety Vehicle-Plus (ASV+) ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดที่มอบให้รถยนต์หรือค่ายรถยนต์ที่พัฒนาระบบความปลอดภัยได้เป็นเลิศ

[IMAGE1]

ระบบป้องกันการชร Subaru Eyesight  เพิ่งจะแนะนำในปีนี้เป็นปีแรก หลังในตลาดรถยนต์ทั่วโลก มีความต้องการรถยนต์ที่มีความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้นทำให้มีความพยายามในการพัฒนาระบบป้องกันการชนมากขึ้น โดยเฉพาะ ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่สามารถเบรกได้อัตโนมัติ และป้องกันการชน

ซึ่งระบบ  Subaru Eyesight ทำงานร่วมกับ  Autonomous Emergency Braking System (AEBS) และระบบ Lane Departure Warning System (LDWS) ทำให้มันมีความสามารถมากขึ้นกว่าระบบอื่นๆ

[IMAGE2]

[IMAGE4]

จากการทดสอบระบบ  Subaru Eyesight โดยแล่นรถเข้าหารถคันหน้าจากทางด้านหลังในช่วงความเร็ว 10-60  ก.ม./ช.ม.   พบว่ารถสามารถหยุดได้อย่างดีเยี่ยม  และยังมีการทดสอบในอีกสอบแบบ คือ รถคันหน้าหยุดนิ่งและรถคันหน้าขับด้วยความเร็วต่ำที่ 20  ก.ม./ช.ม.   พบว่ามันสามารถสังการจนหยุดได้ดีเช่นกัน หรือในกรณีถ้าชน ระบบดังกล่าวจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้

ในขณะที่ระบบ Subaru  Eyesight  ยังมีดีที่ ระบบ Lane Departure Warning System (LDWS) จากการทดสอบที่ความเร็ว   60-70  ก.ม./ช.ม. พบว่าทำงานได้ ซึ่งทำงานทันที่เมื่อข้ามเส้นขาว และหากผู้ขับขี่ไม่ตอบสนอง จะลดความเร็วรถและเตือนผู้ขับขี่ไปพร้อมกัน

ทั้งนี้ในญี่ปุ่นคะแนนการทดสอบระบบป้องกันการชนทางด้านหน้ามีคะแนนเต็ม 40   คะแนน  ซึ่งจากการทดสอบของ   JNCAP รถยนต์   Subaru   Forester  ได้คะแนน   39.9  คะแนน Subaru XV Hybrid ได้ 39.3 คะแนน  และ  Subaru Levorg ได้คะแนน   40   แต้ม

 

ที่มา Subaru Global

ภาพประกอบ  Subaru WRX S4

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ