ของเขาดีจริง Subaru Eye sight รับรางวัล ระบบความปลอดภัยก้าวหน้ายอดเยี่ยมจาก JNCAP

Subaru ปลื้ม ระบบความปลอดภัยใหม่ Subaru eyesight รับรางวัลความปลอดภัยก้าวหน้ายอดเยี่ยมจาก JNCAP หลังทำคะแนนสูงจากการทดสอบถึง 3 รุ่น

กล่าวถึงระบบความปลอดภัยที่มีมากมายในตลาด ระบบป้องกันกานอัตโนมัติ ดูเหมือนจะเป็นที่ต้องการอย่างมากของตลาดในปัจจุบัน แม้บ้านเราระบบนี้จะยังไม่เข้ามา แต่เมื่อพูดว่าระบบไหนจะยอดเยี่ยมที่สุด เราอาจจะต้องดูรางวัลที่พวกเขาได้มา

Subaru   ค่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น อาจจะเป็นที่สนใจสำหรับคนที่รักสมรรถนะในการขับขี่ แต่ล่าสุดในช่วงปีที่ผ่านมา พวกเขาก็พิสูจน์ตัวเองในนามของค่ายรถยนต์ที่ให้ระบบความปลอดภัยที่เหนือชั้น โดยเฉพาะการแนะนำระบบความปลอดภัย ป้องกันการชน ที่เรียกว่า  Subaru Eye Sight  ซึ่งล่าสุดทำให้พวกเขาได้รับรางวัล Advanced Safety Vehicle-Plus (ASV+) ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดที่มอบให้รถยนต์หรือค่ายรถยนต์ที่พัฒนาระบบความปลอดภัยได้เป็นเลิศ

ระบบป้องกันการชร Subaru Eyesight  เพิ่งจะแนะนำในปีนี้เป็นปีแรก หลังในตลาดรถยนต์ทั่วโลก มีความต้องการรถยนต์ที่มีความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้นทำให้มีความพยายามในการพัฒนาระบบป้องกันการชนมากขึ้น โดยเฉพาะ ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่สามารถเบรกได้อัตโนมัติ และป้องกันการชน

ซึ่งระบบ  Subaru Eyesight ทำงานร่วมกับ  Autonomous Emergency Braking System (AEBS) และระบบ Lane Departure Warning System (LDWS) ทำให้มันมีความสามารถมากขึ้นกว่าระบบอื่นๆ

จากการทดสอบระบบ  Subaru Eyesight โดยแล่นรถเข้าหารถคันหน้าจากทางด้านหลังในช่วงความเร็ว 10-60  ก.ม./ช.ม.   พบว่ารถสามารถหยุดได้อย่างดีเยี่ยม  และยังมีการทดสอบในอีกสอบแบบ คือ รถคันหน้าหยุดนิ่งและรถคันหน้าขับด้วยความเร็วต่ำที่ 20  ก.ม./ช.ม.   พบว่ามันสามารถสังการจนหยุดได้ดีเช่นกัน หรือในกรณีถ้าชน ระบบดังกล่าวจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้

ในขณะที่ระบบ Subaru  Eyesight  ยังมีดีที่ ระบบ Lane Departure Warning System (LDWS) จากการทดสอบที่ความเร็ว   60-70  ก.ม./ช.ม. พบว่าทำงานได้ ซึ่งทำงานทันที่เมื่อข้ามเส้นขาว และหากผู้ขับขี่ไม่ตอบสนอง จะลดความเร็วรถและเตือนผู้ขับขี่ไปพร้อมกัน

ทั้งนี้ในญี่ปุ่นคะแนนการทดสอบระบบป้องกันการชนทางด้านหน้ามีคะแนนเต็ม 40   คะแนน  ซึ่งจากการทดสอบของ   JNCAP รถยนต์   Subaru   Forester  ได้คะแนน   39.9  คะแนน Subaru XV Hybrid ได้ 39.3 คะแนน  และ  Subaru Levorg ได้คะแนน   40   แต้ม

ที่มา Subaru Global

ภาพประกอบ  Subaru WRX S4

5 เรื่องน่าสนใจ