ของเขาดีจริง Subaru เผยขายรถยนต์ที่มีระบบ Eyesight ไปแล้วกว่าล้านคัน

  • โดย : Autodeft
  • 19 ธ.ค. 59
  • 12,318 อ่าน

อาจจะยังไม่มีวางขายในไทย แต่ในต่างประเทศระบบช่วยเหลือในการขับขี่ดังกล่าวได้พูดถึงความปลอดภัยของรถยนต์ที่เหนือชั้น และมันมาจาก Subaru

ใครจะคิดว่าบริษัทรถยนต์สมรรถนะอย่าง  Subaru   จะขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัย เมื่อมีการเปิดเผยว่าทาง   Subaru   สามารถวางจำหน่ายรถยนต์   Subaru  ที่มาพร้อมระบบความปลอดภัยช่วยในการขับขี่   Eyesight  ไปแล้วกว่า   1   ล้านคันทั่วโลก

 [IMAGE1]

โดยระบบ  Subaru Eyesight   ใหม่ เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางครั้งแรกในญี่ปุ่นตั้งแต่เมื่อ  8  ปีที่แล้ว จนถือเป็นระบบช่วยขับขี่ที่มีอายุยาวนานที่สุดระบบหนึงก็ว่าได้

ความแตกต่างของระบบ   Eyesight  เมือ่เทียบดับระบบช่วยขับขี่อื่นๆ คือ ระบบ Subaru  Eyesight  จะอาศัยการทำงานของกล้องมากกว่าการพึ่งพาระบบอื่นๆ  และด้วยการอาศัยการทำงานร่วมกับระบบAdaptive Cruise Control   ที่สามารถลดความเร็ว และเพิ่มความเร็วอัตโนมัติ ตัวระบบจะสามารถจดจำคนเดือนเท้า , คนขี่จักรยาน ตลอดจนยังสามารถให้สัญญาณผู้ขับขี่ว่าไฟเขียวและให้ออกรถตามจังหวะสัญญาณได้อีกด้วย

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานออกมาจาก สถาบันวิเคราะห์และวิจัยอุบัติเหตุทางถนนของญี่ปุ่นว่า  ระบบ Subaru Eyesight   เป็นรถยนต์ที่มีความปลอดภัยมากที่สุดรุ่นหนึ่งโดยเมื่อเทียบกับรถยนต์คันอื่นๆ มันเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่า   61% ลดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตดีกว่ารถยนต์ทั่วไป

 [IMAGE2]

และเมื่อลบการชนคนออกไป เหลือเพียงการชนระหว่างรถยนต์ด้วยกัน Subaru Eyesight ปกป้องได้ดีกว่าถึงร้อยละ   81   และเป็นรถยนต์ที่ไชนท้ายรถยนต์คันอื่นๆ น้อยที่สุดในถนนญี่ปุ่น

สำหรับ  Subaru Eyesight  ปัจจุบันวางจำหน่ายในรถยนต์หลายรุ่นด้วยกัน ได้แก่  Subaru  Levorg, Subaru  Outback   และ   Subaru  Forester   รุ่น  2.5i  และ รุ่น   XT   นอกจากนี้ทาง  Subaru  มีแผนในการเปิดตัวระบบนี้ลงในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ หลายรุ่น อาทิ   Subaru  XV   ให่ ตลอดจนยังมีในรถยนต์   Subaru  Impreza  ใหม่ รุ่นปี   2016 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ