รวมมุกสุดฮาวัน April Fools Day เมษาหน้าโง่ในวงการรถยนต์ปี 2019

เป็นเหมือนประเพณีไปแล้ว เมื่อถึงวันที่ 1 เมษายนของทุกปี จะมีการปล่อยข่าวปลอมสุดฮาออกมาจากค่ายรถยนต์โดยตรง เพื่อเพิ่มความสนุกสนานของเทศกาลนี้ให้มากยิ่งขึ้น ปีนี้ก็เช่นกัน ที่ทางค่ายรถยนต์หลายค่ายได้ปล่อยข่าวลวงออกมาหลายข่าว ปังบ้าง แป๊กบ้าง แต่จะมีอะไรบ้าง ลองมาดูกัน

Toyota

Toyota HiAce PieAce Convertible

รถเก๋งเปิดประทุนเหรอ ชิดซ้ายไปเลย เมื่อมาเจอกับรถตู้มหาชนอย่าง Toyota Hiace (Commuter) มาในมาดใหม่เปิดประทุน ภายใต้ชื่อใหม่ที่เรียกว่า Toyota HiAce PieAce Convertible นอกจากจะมี 12 ที่นั่ง ที่สามารถนั่งกินลมชมวิวได้ ที่ท้ายรถยังมีตู้อบพายเนื้อไว้ให้ใช้งานอีกด้วย

Jeep

Jeep Sedan

เรารู้กันอยู่แล้วว่า Jeep นั้น มีแต่รถประเภทอเนกประสงค์ SUV แบบลุย ๆ วางจำหน่ายในตอนนี้เท่านั้น แต่ก็ทำเอาแฟน ๆ แตกตื่นไม่ใช่น้อย เมื่อมีการเผยภาพ Jeep Sedan ในสภาพรถเก๋งออกมา โดยใช้พื้นฐานมาจาก Chrysler 300 แล้วเอากระจังหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของ Jeep มาใส่ แบบนี้ก็ได้เหรอ

BMW

BMW i-setta

จริงอยู่ว่า BMW มีแผนการที่จะวางจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า EV ในเร็ว ๆ นี้ แต่จากภาพที่ค่ายใบพัดสีฟ้าเปิดออกมานั้น กลับกลายเป็นรถประเภท Micro Car ขนาดเล็ก แบบ 3 ล้อ แล้วบอกว่าเตรียมผลิตเพื่อวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ ถ้าเป็นเรื่องจริง แฟน ๆ คงต้องเอามือก่ายหน้าผากกันระนาว

Skoda

Skoda ProjectaPal

ปกติแล้ว ไฟที่ส่องพื้นเมื่อเปิดประตูในรถบางรุ่น จะส่องเป็นโลโก้ของรถ หรือไม่ก็สัญลักษณ์ของตัวรุ่นรถคันนั้น แต่ Skoda ทำให้มันเจ๋งมากขึ้น เมื่อไฟส่องนั้นสามารถเปลี่ยนเป็นข้อความเตือนที่เราบันทึกผ่านหน้าจอ Infotainment ในรถได้ ไอเดียนี้ถ้าทำได้จริง ก็คงดีไม่ใช่น้อย

Toyota

Toyota Yaris Adventure ute

เมื่อเอ่ยถึงชื่อ Toyota Yaris เราก็ต้องนึกถึงรถขนาดเล็กใช้ในเมืองใช่ไหม แต่งวดนี้โตโยต้าทำเอาใจขาลุย เมื่อออกเวอร์ชั่น Toyota Yaris Adventure ute ที่เป็นรถกระบะขนาดเล็ก 2 ที่นั่ง (คล้าย Nissan NV) มีไฟ LED ส่องสว่างบนหลังคา ขับเคลื่อน 4 ล้อ เสียดายที่มันเป็นความจริงได้แค่วันเดียว ไม่งั้นจะเอามาวิ่งในไร่สักหน่อย

Honda Pastport

ปกติแล้ว ค่ายรถจะโฆษณารถยนต์รุ่นล่าสุดของตัวเองด้วยการอวดเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของตัวเอง เช่นเดียวกับ Honda Pastport ที่อวดรุ่นล่าสุดของตัวเองว่ามีอุปกรณ์ใหม่สุดเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น เกียร์อัตโนมัติสุดทันสมัย, วิทยุเทปคาสเซต, ช่องเก็บเหรียญ, ล็อกประตูแบบมือดึง, นาฬิกาดิจิตอล LCD, ช่องเก็บ Pager, แผงควบคุมแอร์แบบมือบิด, แผงหน้าปัดสุดทันสมัย แถมยังมีแฟ้มเก็บ CD แถมให้อีกด้วย เฮ้ย นี่มันทันสมัยเมื่อ 30 ปีที่แล้วนะเว้ย อ่อ มันวัน April Fools Day นั่นเอง

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ