Nissan ยุโรป ส่งข่าวโจ๊ก รับวัน April Fool Day ด้วยนวัตกรรมใหม่ GYM

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 2 เม.ย. 58
  • 11,654 อ่าน

Nissan เปิดตัวนวัตกรรมใหม่สำหรับคนที่ต้องการอยากลดน้ำหนักด้วยปุ่ม GYM

 

 

 

ทุกวันที่ 1 เมษายนของทุกปีเป็นวัน April Fool Day หรือวันโกหกแห่งชาติของชาวฝรั่ง ซึ่งมักจะมีการสร้างข่าวลือต่างๆนาๆเพื่อให้คนหลงเชื่อ แม้แต่วงการรถยนต์ก็เช่นกันดั่งเช่นข่าวที่กำลังจะนำเสนอนี้จากค่าย Nissan ยุโรป

ปัจจุบันรถยนต์แต่ละรุ่นแต่ละแบบจากหลากหลายประเทศ นำระบบไฟฟ้าเข้ามามีบทบาทในการใช้งานรถในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัย พาวเวอร์แบบไฟฟ้า คันเร่งไฟฟ้า กระจกไฟฟ้า รวมถึงตัวช่วยอื่นๆที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่มากขึ้น

แต่บางทีบรรดาสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่อยู่ในรถยนต์กลับสร้างพฤติกรรมความขี้เกียจให้กับผู้ขับขี่ อาจทำให้การการเผาผลาญแคลอรี่ไม่มีประสิทธิภาพและมีผลต่อน้ำหนักของผู้ขับขี่ Nissan เล็งเห็นปัญหาสุขภาพของผู้ขับขี่ จึงสร้างนวัตกรรมใหม่ที่ชื่อว่าระบบ GYM ซึ่งก็คือระบบตัดการทำงานของสิ่งอำนวยความสะดวกรวมถึงตัดการทำงานของระบบตัวช่วย ออกให้หมด

เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ออกแรงในการใช้งานระหว่างขับขี่รถมากขึ้น เพียงแค่ผู้ขับขี่นั้นกดปุ่ม GYM ระบบไฟฟ้าและตัวช่วยจะถูกตัดการทำงานให้กลายเป็นระบบแมนน่วลออกแรงด้วยตนเอง เช่น ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์แบบไฟฟ้าก็กลายเป็นระบบพวงมาลัยพาวเวอร์แบบธรรมดาที่เพิ่มน้ำหนักในการสาวพวงมาลัย ชุดคันเร่งจากเดิมเป็นไฟฟ้าที่ให้น้ำหนักเบาก็กลายเป็นชุดคันเร่งธรรมดาที่เพิ่มน้ำหนักในการเหยียบคันเร่งมากขึ้นหรือหนืดขึ้น และปิดระบบช่วยจอดอัตโนมัติอีกด้วย

โดยระบบ GYM ของ Niisan จะประมวลทั้งหมดลงในแอพ Gym and Go ผ่านหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนต์ของรถ Nissan ที่ได้ติดตั้งระบบนี้ในรถ SUV ชื่อดังของ Nissan ทั้ง Nissan X-Trail กับ Nissan Qashqai

ระบบ GYM นั้นจะเป็นออฟชั่นเสริมที่ลูกค้าสามารถเพิ่มได้ และคาดว่าระบบจะสงวนเฉพาะลูกค้า Nissan ยุโรปเท่านั้นนับเป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการรถยนต์ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ออกแรงสามารถเผาผลาญแคลอรี่และทำให้ลดน้ำหนักได้แบบชิวๆ

ขอย้ำอีกทีนะครับว่าข่าวที่ทาง Nissan ยุโรปทำขึ้นมานั้นไม่เป็นความจริงมันเป็นข่าวโจ๊กเพื่อต้อนรับ วันที่ 1 เมษายนซึ่งเป็นวัน April Fool Day ที่ผ่านมานี่เอง

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY805]

 

  

 
 
 

 

5 เรื่องน่าสนใจ