มุกของค่ายรถยนต์ในวัน April Fool Day ที่ผ่านมา

ทุกๆวันที่ 1 เมษายนของทุกปี กิจกรรมของชาวยุโรปและอเมริกา จะสามารถพูดเรื่องโกหกได้เต็มที่โดยที่ไม่มีการโกรธกัน (เพียงแต่ต้องเฉลยด้วย) ซึ่งในวันนั้นเราก็จะได้เห็นข่าวแปลกๆที่ดูแล้วไม่น่าจะเป็นไปได้ออกมามากมาย รวมทั้งในวงการรถยนต์ก็มีการะเข้ามาร่วมในกิจกรรมนี้ด้วยเช่นกันทุกปี สำหรับปีนี้แล้วจะมีค่ายไหนที่ลงมาร่วมวงในการเล่น April Fool Day ลองมาดูกันได้เลยครับ

Honda Sixth Sense
เรารู้จักระบบความปลอดภัยในรถยนต์ฮอนด้าที่เรียกว่า Honda Sensing กันอยู่แล้ว แต่ล่าสุดทางฮอนด้าก็ได้ออกระบบใหม่ให้สามารถใช้งานกับการเดินถนนได้ด้วย จะใช้งานได้ดีขนาดไหน ดูได้ตามคลิปวีดีโอครับ

Porsche

Porsche Mission E Tractor
ปอร์เช่ได้ซุ่มพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ามาระยะหนึ่งแล้ว โดยรุ่นแรกที่จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วนนั้นจะเป็น Porsche Mission E แต่ใครจะรู้ว่า ปอร์เช่เองได้แอบพัฒนาเพิ่มมาอีกรุ่นพร้อมกันนั่นคือ Porsche Mission E Tractor รถแทรกเตอร์พลังไฟฟ้าขนาด 515 กิโลวัตต์ (690 แรงม้า) เป็นรถแทรกเตอร์ที่เงียบ, สะอาด และมีอัตราเร่งที่แรงที่สุดในโลก

Lexus Genetic Select
ปกติเวลาเราจะเลือกซื้อรถยนต์ซักคัน เราก็จะต้องเลือกให้เหมาะกับเราและถูกใจเรามากที่สุด ผ่านการหาข้อมูลในช่องทางต่างๆ แต่หลังจากนี้ไปจะไม่ต้องเสียเวลาหาข้อมูลอีกต่อไป เมื่อเลกซัสได้เปิดตัวระบบใหม่ Lexus Genetic Select ที่จะเลือกรถให้เหมาะกับคุณให้อัตโนมัติผ่านการตรวจสอบพันธุกรรม ทุกอย่างที่มีมาในรถจะเหมาะกับคุณคนเดียวเท่านั้น และถ้าต้องการขับรถคันนี้ ก็ต้องมีการตรวจสอบ DNA ซะก่อน ส่วนจะเป็นวิธีไหนนั้น ลองดูได้ตามคลิปนี้ครับ

Tesla
Tesla

Tesla ล้มละลาย
หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีข่าวมาว่า Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้า กำลังประสบปัญหาทางด้านการเงิน รวมทั้งมูลค่าหุ้นก็ตกลงไปเยอะมาก ล่าสุดมีการรายงานออกมาจาก Twitter ของ Elon Musk ว่า Tesla ได้ล้มละลายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะไม่สามารถหาเงินมาลงทุนต่อได้ แถมยังมีภาพของผู้ก่อตั้งเมาหลับอยู่ข้างถนนอีกด้วย

Astonton Martin

Aston Martin Project Sparta
รถยนต์สปอร์ตหรูอย่าง Aston Martin ได้ออกโครงการใหม่ที่ชื่อว่า Sparta เตรียมผลิตรถยนต์ตีนโต ที่ฝรั่งเรียกว่า monster truck ออกมาเร็วๆนี้ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ประเภทนี้ด้วย โดยรถคันนี้จะใช้เครื่องยนต์ 6.5 ลิตร V12 1,085 แรงม้า

Skoda noise-cancelling headrests
ใครที่มีปัญหาเรื่องเด็กในบ้านซน แล้วชอบส่งเสียงดังหลังรถเวลาคุณขับรถอยู่ จนทำให้สมาธิในการขับรถเสียไป วันนี้ Skoda ได้คิดค้นนวัตกรรมที่ช่วยในเรื่องนี้แล้ว ใช้ชื่อว่า Skoda noise-cancelling headrests เป็นระบบที่ใช้คลื่นป้องกันเสียงแรงสูง ติดตั้งอยู่ข้างเบาะหนุนหัวที่เบาะนั่งด้านหน้า โดยคลื่นนี้จะทำการบล็อกเสียงจากด้านหลังไม่ให้ผ่านมายังด้านหน้าได้ สามารถดูวิธีการทำงานได้ตามคลิปนี้ครับ

Hyundai i30N sweet secret
ค่ายจากแดนกิมจิ ฮุนได ได้เปิดเผยความลับในการพัฒนารถยนต์ Hyundai i30N ให้มีการเข้าโค้งได้ดี นั่นคือการเคลือบผิวตรงทางโค้งด้วยผงโกโก้ ผสมกับนมและเนย แล้วนำรถมาทดสอบที่โค้งนี้ จากนั้นวิศวกรก็จะนำผลจากรอยล้อบนผิวถนนมาวิเคราะห์อีกที พัฒนาจนทำให้การเข้าโค้งนั้น "หวาน" มากขึ้นกว่าเดิม ตามคลิปนี้เลยครับ

BMW

เครื่อง 3D printing ผลิตอะไหล่ของ BMW Motorrad
สำหรับสายจักรยานยนต์ทัวร์ริ่ง ที่ชอบขับขี่ไปในดินแดนห่างไกล คงจะเคยประสบปัญหารถเสียระหว่างทางแล้วหาอะไหล่เปลี่ยนไม่ได้ แต่จากนี้เป็นต้นไปจะไม่พบปัญหานี้อีก โดย BMW Motorrad ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ เครื่อง 3D printing ที่สามารถผลิตอะไหล่ในรถจักรยานยนต์ได้ทุกชิ้น ไม่ว่าชิ้นส่วนนั้นจะเป็นพลาสติก อลูมิเนียม เหล็ก หรือไททาเนียมก็ตาม เชื่อมต่อข้อมูลไร้สายผ่านสัญญาณ Internet ได้ทุกที่เพื่อดาวน์โหลดข้อมูลของชิ้นส่วนนั้นๆได้ตลอดเวลา

Seat

Seat Arona Copper Edition แบบหยอดเหรียญ
รถยนต์ Sport Crossover รุ่นใหม่จากเซียทอย่าง Seat Arona ได้ออกเวอร์ชั่นพิเศษที่เรียกว่า Seat Arona Copper Edition โดยความร่วมมือกับกรมธนารักษ์ของสหราชอาณาจักรฯ เพื่อต้องการให้ประชาชนเห็นคุณค่าของเหรียญเพนนีมากขึ้น จึงได้ติดตั้งช่องหยอดเหรียญไว้ที่แผงกลางรถ เพื่อให้คนที่ต้องการใช้งานรถยนต์รุ่นนี้ ได้หยอดเหรียญแล้วใช้รถได้ตามจำนวนเงินที่หยอดไป  จากการสำรวจนั้นทำให้รู้ว่า ค่าเฉลี่ยของประชาชนในอังกฤษ ต้องทำเงินหายไปราว 12.7 ปอนด์จากการทำเหรียญเพนนีหายเพราะไม่ได้สนใจ ดังนั้น Seat Arona Copper Edition น่าจะทำให้คนสนใจเก็บเหรียญแบบนี้มากขึ้น เพื่อนำมาหลอดใช้งานรถสุดยอด Sport Crossover ของ Seat นั่นเอง

BMW

BMW ลายพราง
เราอาจจะเคยเห็นรถยนต์ต้นแบบที่นำมาทดสอบในถนนจริง แล้วพรางตัวเพื่อไม่ให้เห็นทรวดทรงที่แท้จริงของรถคันนั้น แต่บางคนก็เห็นว่า ไอ้รถที่พรางตัวนี่ บางทีมันก็ดูสีหรือลายสวยดี อยากจะเอามาทำกับรถตัวเองบ้าง วันนี้ความฝันของคุณเป็นจริงแล้ว เมื่อ BMW เปิดโอกาสให้คุณได้ Wrap รถของตัวเองให้กลายเป็นรถลายพรางได้แล้ว คุณสามารถเลือกลาย เลือกสี ได้อย่างตามใจ และรองรับการ Wrap ได้กับบีเอ็มดับเบิ้ลยูทุกรุ่น ใครสนใจสามารถสอบถามได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านคุณ

ข้อมูลจาก IOL , Carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com