รวมเรื่องสุดฮาของวงการรถยนต์ ควันหลงจากวัน April Fool’s Day

เทศกาลวันโกหกแห่งชาติ (หรือแห่งโลก) ของบรรดาฝรั่ง ที่ยึดเอาวันที่ 1 เมษายน อนุญาตให้ทุกคนสามารถโกหกได้โดยที่ไม่โกรธกัน ดังนั้นในหลากหลายวงการก็จะปั้นข่าวต่างๆออกมาเป็นชุดๆ แน่นอนว่าย่อมมีในวงการรถยนต์อยู่ด้วย วันนี้จึงรวบรวมเอามาให้ดูเป็นตัวอย่างซักหน่อย ว่าเขามีอะไรมาหลอกชาวบ้านอย่างพวกเราบ้าง

Lexus Lane Valet

ไม่ได้มีแต่เมืองไทยเท่านั้นที่เซ็งกับรถขับช้าแช่ขวา เพื่อแก้ไขปัญหานี้ ทาง Lexus เลยจัดการเพิ่มระบบ Lexus Lane Valet เข้ามา เพื่อจัดการรถยนต์ที่วิ่งช้าให้กลับไปอยู่ในเลนที่เหมาะควร เอาจริงๆถ้ามีจริงได้ก็คงดีไม่น้อยเนอะ

Honda Horn Emojis

ปกติเวลาเราใช้แตร บางทีก็ไม่รู้ว่าคนกดอยู่ในอารมณ์ไหน ทาง Honda Lab เลยออกแบบแตรแบบใหม่ ที่สามารถส่งเสียงระบุอารมณ์ของคนกดได้เลยว่าเป็นแบบไหน คนฟังจะได้ไม่เข้าใจผิดว่าคนกดแตรชวนทะเลาะกับเราหรือเปล่า

Fate of the Furious/Xfinity Drive-out Cinema

เจองานนี้เข้าไป ระบบ 4D ของโรงภาพยนตร์ไหนที่ทันสมัยสุดๆ ก็ยังแพ้การชมหนังเรื่องนี้แน่นอน โดยในคลิปจะมีการเชิญผู้ชมที่คัดเลือกมา ได้ชม Fate of the Furious หรือ Fast 8 ก่อนใคร แต่ที่มันส์กว่าก็คือ ผู้ชมจะมีโอกาสได้สัมผัสอารมณ์ของการซิ่งรถตามในหยังอย่างๆเต็มๆ เรียกได้ว่าในหนังฝ่าระเบิดอย่างไร ผู้ชมก็ฝ่าระเบิดแบบนั้นเลย

Lyft Mono

เทคโนโลยีใหม่ มักอยู่เพียงแค่ฝ่ามือ โดยทาง Lyft บอกว่าเขามีอุปกรณ์ใหม่ที่เรียกว่า Lyft Mono เป็นเหมือนถุงมือแห่งอนาคต ที่สามารถใช้เรียกรถมาหาคุณได้โดยกระดิกนิ้ว รถก็จะวิ่งมาหาคุณได้โดยอัตโนมัติ  ฟังดูแล้วก็เหมือนจะเป็นไปได้ แต่สุดท้ายแล้วมันก็ยังเป็นเรื่องในวัน April Fool’s Day อยู่ดี

McLaren 570GT Feather Wrap

รถยนต์ซูเปอร์คาร์ ย่อมต้องหาวิธีการออกแบบรถให้ถูกหลัก Aero Dynamic เพื่อให้รถต้านลมน้อยที่สุด วิศวะกรเล็งเห็นว่า ธรรมชาติได้ออกแบบระบบนี้ผ่านสัตว์อย่างนกไว้สมบูรณ์แบบอยู่แล้ว จึงไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็เอาขนนกติดไว้บนรถ McLaren 570GT ซะเลย เท่านี้รถก็ลู่ลมได้มากกว่าเดิมแล้ว

Google

Google Maps Ms. Pac-Man

ใครที่ใช้งาน Google Maps ผ่านแอพหรือบน PC ช่วงวัน April Fool’s Day ก็จะได้เห็นเส้นทางที่เราผ่านไปนั้น กลายเป็นฉากในเกมส์สุดฮิตสมัยปี 1981 อย่าง Pac-Man โดยจุดที่เราอยู่จะเป็น Pac-Man และเส้นทางที่แนะนำก็จะมีตัวผีที่ดักรอเราอยู่ เราก็สามารถเล่นเกมส์นั้นผ่านหน้าจอได้ทันทีเลย

ข้อมูลจาก Motortrend

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ