เสียใจด้วยนะที่พี่ไทยไม่ได้ขาย Toyota Rush โฉมใหม่

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 22 มี.ค. 58
  • 66,754 อ่าน

Toyota อินโดนีเซียและมาเลเซียแนะนำ โฉมใหม่ของรถ Mini SUV ขนาดจิ่๋วในนาม Toyota Rush พร้อมแนะนำรุ่นใหม่ TRD Sportivo

 

 

 

กลุ่มประเภทรถตลาดรถอเนกประสงค์หรือ MPV และกลุ่มรถ SUV ได้รับความนิยมอย่างสูงจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างอินโดนีเซียและมาเลเซีย จนบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไม่ว่าจะญี่ปุ่นหรือยุโรปต่างพากันแนะนำรถกลุ่มนี้เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าทั้งสองประเทศ

Toyota Rush ก็เป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความยนิยมไม่แพ้รุ่น Avanza กับ Innova โดยใช้บอดี้พื้นฐานเดียวกันกับ Daihatsu Terios มาแปะตรา Toyota เท่านั้น ล่าสุดผู้จำหน่ายรถ Toyota ทั้งอินโดนีเซียกับมาเลเซียแนะนำโฉมใหม่ของ Toyota Rush รถ SUV ขนาดจิ๋วกะทัดรัดให้ดูปราดเปรียวสปอร์ตขึ้นด้วยไฟหน้า Pojector แบบ LED กระจังหน้าแนวยาวพร้อมขอบโครเมี่ยม

กันชนหน้าพร้อมไฟตัดหมอกทรงกลม สีทูโทนขาวดำอารมณ์สปอร์ตเต็มขั้น ล้ออัลลอยด์ลายใหม่สีปัดเงาขนาด 16 นิ้ว กันชนหลังดีไซน์ใหม่ และไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ หรือถ้าอยากได้ความแตกต่างจากรุ่นเดิมยังมีรุ่น TRD Sportivo ที่เสริมด้วยสเกิร์ตกันชนหน้า กันชนหลัง พร้อมสปอยเลอร์หลังคาทรงสปอร์ต และสติ๊กเกกอร์สัญลักษณ์ TRD Sportivo ติดข้างรถด้วย

ภายในติดตั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสามก้านดีไซน์ใหม่ที่ยกชุดมาจาก Toyota Avanza รุ่นปัจจุบัน  เบาะนั่งกำมะหยี่ลายใหม่สีดำและในรุ่น TRD Sportivo จะเดินด้วยด้ายแดง เครื่องเล่น DVD ขนาด 6.1 นิ้ว แบบหน้าจอสัมผัส พร้อมแผงคอนโซลหน้าและพวงมาลัยตกแต่งด้วยสีเงิน

ด้านขุมพลังของ Toyota Rush ใช้เครื่องยนต์เบนซิน VVTI ขนาด 1.5 ลิตร 109 แรงม้า แรงบิด 141 นิวตันเมตร มีให้เลิอทั้งระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์ออโต้ 4 จังหวะ

ด้านราคาจำหน่ายของ Toyota Rush โฉมใหม่นั้น ราคาเริ่มที่ 65,000 ริงกิตมาเลเซียหรือ 570,700 บาทในรุ่น G เกียร์ธรรมดาจนถึง รุ่น TRD Sportivo เกียร์ออโต้ ราคาอยู่ที่ 71,600 ริงกิตมาเลเซียหรือ 628,648 บาท และมีจำหน่ายที่อินโดนีเซียและมาเลเซีย ส่วนเมืองไทยที่จะได้เห็นรุ่น Rush วิ่งในถนนเมืองไทยบอกได้เลยว่าหมดสิทธิ์แบบไม่ต้องสงสัย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1217]


 

5 เรื่องน่าสนใจ