จับได้คาตา!! Toyota Majesty ชื่อใหม่รถตู้หรูพื้นฐาน Commuter จ่อเผยไทย เร็วๆนี้

พึ่งจะเปิดตัวรถตู้คู่ใจธุรกิจ อย่าง Toyota Commuter และ Toyota Hiace เจนใหม่ จนกลายเป็นรถยนต์ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด และสร้างยอดจองในไทยอย่างมหาศาล

Toyota Majesty

แต่ยังมีกลุ่มหนึ่งที่ยังถามหาเวอร์ชั่นหรูพื้นฐาน Toyota Commuter และ Toyota Hiace ว่าจะมีโอกาสเข้าขายในไทยไหม ล่าสุดผู้ใช้สมาชิกกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง ใน Facebookได้เผยภาพรถตู้รุ่นใหม่ค่ายสามห่วง อยู่ในรถ Slide-On แบบไม่พรางตัว โดยภาพดังกล่าวมีความเป็นไปได้สูงว่านี่คือเวอร์ชั่นหรูที่จะมาแทน Toyota Ventury ในชื่อใหม่ Toyota Majesty

Toyota Majesty
Toyota Majesty

รถตู้เวอร์ชั่นหรูแบบ Toyota Alphard ในราคาย่อมเยามาในแบบตัวรถยังเป็นแบบ Semi Bonnet เครื่องยนต์วางหน้า ให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกสบาย พร้อมอัพเกรดความหรูด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยม พร้อมไฟหน้า LED พร้อมชุดแต่งสเกริ์ตรอบคัน ภายในหรูสบายแบบ 8 ที่นั่ง ในแบบ VIP captain’s seats เบาะคนขับปรับด้วยระบบไฟฟ้าหุ้มด้วยวัสดุหนังแท้ พร้อมไฟเรืองแสง AMBIENT LIGHT สร้างบรรยากาศให้ห้องโดยสารให้โดดเด่นมีระดับ พร้อมระบบความบันเทิงเต็มรูปแบบพร้อมที่ชาร์จ USB 4 จุด กับลำโพงรอบคันถึง 12 ตัว พร้อมความสบายระดับ First Class ด้วยประตูหลังและประตูสไลด์สองข้าง เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า

ขุมพลังแน่นอนแล้วว่าเป็นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผันรหัส 1GD-FTV 2.8 ลิตร 177 แรงม้าที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,400 รอบ/นาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมช่วงล่างคอยล์สปริงแบบ four-link และความปลอดภัยครบ Toyota’s Safety Sense system ติดตั้งเป็นออพชั่นมาตรฐาน ประกอบด้วย ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (PRE-COLLISION SYSTEM),ระบบระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ Active Cruise Control (ACC) และถุงลมนิรภัยรอบคัน 9 จุด Toyota Majesty เตรียมเผยตัวจริงในไทยเร็วๆนี้ ส่วนออพชั่นต่างๆจะมีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหนต้องติดตาม

Toyota Majesty

ที่มาภาพ Kanin Indrangura Na Ayutthaya (H1 Smile Club Thailand)

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ