พบกับ Volkswagen GOLF R400 ที่เล็กแต่ร้ายกาจคาดเจอตัวจริงกันยายนนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 24 เม.ย. 58
  • 8,948 อ่าน

Volkswagen ซุ่มพัฒนารถ Hatchback สมรรถนะสูงอย่าง Volkswagen GOLF R400 โดยพัฒนาเครื่องยนต์ให้มีแรงม้ามากถึง 420 แรงม้า คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงงาน Frankfurt Motor Show 2015

 

 

 

ในงาน Beijing Motor Show 2014 ทาง Volkswagen เยอรมนี ได้เผยตัวตน รถ Hatchback ขนาดเล็กพลัง 400 แรงม้า อย่าง Volkswagen Golf R 400 Concept ให้เป็นที่โจษจันต่อสายตาผู้เข้าชมงานและสื่อมวลชน จนเกิดคำถามมากมายว่ารถต้นแบบคันนี้จะมีโอกาสเปิดตัวในฐานะรถพร้อมจำหน่ายจริงหหรือ Production Car หรือไม่

แต่แล้วคำถามที่รอคำตอบนั้น เฉลยขึ้นมาทันทีเมื่อ นาย Heinz-Jakob Neusser หัวหน้ากลุ่มงาน Powertrain ของ Volkswagen เยอรมนี ประกาศว่า ทางเราเตรียมแผนพัฒนารถ Volkswagen Golf R 400 หรือ Volkswagen Golf R420 (เป็นชื่อที่ทาง Volkswagen ยังไม่ได้รับการยืนยัน) คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้า โดยนำพื้นฐานของ รุ่น Golf R 400 Concept มาปรับปรุงใหม่ ให้เหมาะสมสำหรับรถพร้อมจำหน่ายจริง หรือ Production Car

และจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ของนิตยสารรถ CAR จากอังกฤษ ได้รายงานว่า สำหรับเครื่องยนต์ที่จะมาประจำการใน Volkswagen Golf R 400 เวอร์ชั่นรถพร้อมจำหน่ายจริง นั้น ใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ TSI สี่สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้พลกำลังสูงสุดมากว่าเวอร์ชั่นรถต้นแบบ ถึง 420 แรงม้าแรงบิด 450 นิวตันเมตรพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ แบบ 4MOTION AWD ถ่ายทอดกำลังมาที่ระบบเกียร์ออโต้ DSG แบบ 6 สปีด

และสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Volkswagen Golf R 400 (หรือ Volkswagen Golf R420) เวอร์ชั่นรถพร้อมจำหน่ายจริง คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้ซึ่งเป็นช่วงที่มีงานแสดงรถยนต์อย่าง Frankfurt Motor Show 2015  และมีการส่งมอบถึงมือลูกค้าในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้าเริ่มที่เยอรมนีบ้านเกิดก่อน ส่วนแผนที่จะจำหน่ายไปยังประเทศอื่นๆนั้นต้องติดตามกันในตอนต่อไป

ที่มา Carmagazine.co.uk

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1338]

5 เรื่องน่าสนใจ