Volkswagen Golf Sport Van หล่อเท่ห์และดูดี

  • โดย : Autodeft
  • 8 พ.ค. 57
  • 6,354 อ่าน

Volkswagen เปิดตัวจำหน่ายอเนกประสงค์ไซส์เล็ก Volkswagen Golf Sport Van ใหม่อย่างเป็นทางการ ทำราคาเอาใจคนมีครอบคัรว

 

 

ในบ้านเรา หากกล่าวถึงแบรนด์ Volkswagen  เราอาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าตามากมายนัก แต่ที่ยุโรป นี่คือค่ายรถยนต์ที่มักนำเสนออะไรใหม่ และล่าสุด ในตระกูล Volkswagen Golf  ก็มาพร้อมร่างใหม่สำหรับคนมีครอบครัว

Volkswagen Golf Sport Van เป็นรถใหม่ที่ยุโรปกำลังตื่นตาตื่นใจอย่างมาก หลัง Volkswagen  เปิดตัวออกมาแล้วมียอดจองพุ่งทะลุกว่าที่คาดเอาไว้ กับว่าที่อเนกประสงค์สไตล์  MPV  ที่พัฒนาบนเรือนร่างแพลทฟอร์ม MQB  แบบที่ใช้กับ  Volkswagen Golf  แต่มันดูดีมากยิ่งกว่าที่เห็นเสียอีก  โดยมันมาแทน Volkswagen Golf Plus  และมีความเบากว่าเดิมราวๆ 90 กก. ต้องขอบคุณเครื่องยนต์ใหม่ที่เข้ามาประจำการ

Volkswagen Golf Sport Van

Volkswagen Sport Van มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ที่ใช้เทอร์โบชาร์จ ทำกำลังตั้งแต่ 85 แรงม้า , 109 ,123 และ 148 แรงม้า รวมถึงยังมีรุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลให้เลือกสัมผัส 2 รุ่น ให้กำลัง 109  และ  148 แรงม้า

ยกเว้นรุ่นเริ่มต้น Volkswagen Golf Sport Van ให้ขับขี่สบายและเปี่ยมสมรรถนะ พร้อมด้วยระบบเกียร์ คลัทช์คู่ใหม่ที่พร้อมสนองต่อความต้องการ แต่ถ้าใครต้องการความประหยัด สามารถเลือกซื้อ Volkswagen Sport Van  TDI Bluemotion  ที่ประหยัดระดับ 3.6 ลิตร/100ก.ม. และปล่อยไปเสียเพียง 95 กรัม/ก.ม. จากชุดแต่งที่มีความลู่ลมมากขึ้น รวมถึงยางแบบ Low – Rolling Resistance  ช่วยในการประหยัดน้ำมันมากขึ้น

Volkswagen Golf Sport Van

Volkswagen Golf Sport Van

ในเรื่องฟังชั่นการใช้งาน Volkswagen Golf Sport Van มาพร้อมการออกแบบภายในห้องโดยสารให้มีการตอบสนองต่อการใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้น ไฮไลท์สำคัญ อยู่ที่เบาะนั่งตอนหลังที่สามารถเลื่อนเดินหน้า-ถอยหลังได้ในระยะ 7 นิ้ว และแม้จะเป็น MPV  ขนาด 5 ที่นั่ง แต่ขนาดที่เล็กของมันไม่ใช่อุปสรรคในการจุของที่สามารถเพิ่มอำนาจการบรรทุกได้สูงสุดถึง 1,520 ลิตร

Volkswagen Golf Sport Van

ทั้งนี้ Volkswagen Sport Van เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ให้ระบบ  Blind spot Monitor  ที่ประยุกต์เข้ากับระบบ Rear Traffic Alert  โดยในขณะขับขี่ ระบบจะเตือนว่ามีรถอยู่ในมุมอับแต่เวลาถอยออกจากที่จอดรถ จะตรวจจับรถที่คุณมองไม่เห็น และยังตรวจรถที่วิ่งผ่านไปมา และ จะทำการเปิดไฟฉุกเฉินเมื่อใกล้การชนเพื่อเป็นการเตือนผู้ขับขี่ถึงภยันตราย

Volkswagen Sport Van เปิดราคาในเยอรมันแล้วอย่างเป็นทางการ ด้วยราคาจำหน่าย  19,625 ยูโร  สำหรับเจ้า  MPV  5 ที่นั่งที่ให้ฟังชั่นให้งานลงตัว 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY486]

5 เรื่องน่าสนใจ