สวยไม่แพ้ซีดาน!! โฉมจริง All New Volvo V90 เวอร์ชั่นรถจำลอง

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 20 ต.ค. 58
  • 4,491 อ่าน

เวปไซต์รถจากจีนเผยภาพ All New Volvo V90 Luxury Estate ในเวอร์ชั่นรถจำลอง

 

 

กระแส All New Volvo S90 ยังร้อนแรงแบบไม่หยุดยั้ง นับตั้งแต่ข่าวภาพหลุด ภาพเรนเดอร์ จนถึงรถจำลอง ทำให้กลายเป็นรถที่น่าจับตามองจากแฟนๆที่ยังรักและภักดีต่อยานยนต์แห่งความปลอดภัยจากสวีเดน

ล่าสุดเวปไซต์รถจากจีนเผย All New Volvo V90 รถเอสเตท 5 ประตู ในรูปแบบรถจำลอง หรือ Scale Model ขนาด 1:43 รูปโฉมนวลพรรณ มีส่วนคล้ายละม้ายกับ All New Volvo S90  ทั้งกระจังหน้าพร้อมโลโก้ Volvo ขนาดใหญ่ ไฟหน้าใหม่รูปตัว T ซึ่งจะคล้ายคลึงกับ รถต้นแบบ Volvo Concept Coupe พร้อมชุดตกแต่งโครเมี่ยม ที่กรอบประตู และคิ้วชายล่างประตู

แต่มีการออกแบบด้านท้ายใหม่หมด พร้อมราวหลังคา และหลังคาพาโนรามาซันรูฟขนาดใหญ่ ด้านท้าย โดดเด่นมีเสนห์ ด้วยไฟท้ายทรงเอกลักษณ์เฉพาะตัว กับเสาอากาศแบบครีบ ฉลามหรือ Shark Fin

ด้านข้อมูลคร่าวๆของ All New Volvo V90 สร้างจากแพลตฟอร์ม SPA Platform หรือ Scalable Product Architecture ที่เป็นการตัดส่วนหน้าของ All New Volvo S90 แล้วเติมแต่งงานดีไซน์ด้านท้ายให้สวย สง่า สมกับเป็น Luxury Estate พร้อมขุมพลังที่คาดว่าใช้เครื่องเดียวกันกับ Volvo XC90 เจนปัจจุบัน ด้วยเครื่องเบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร ที่มีแรงม้าตั้งแต่ 257-325 แรงม้า ในรุ่น T5 กับ T6 และเครื่องเบนซินเทอร์โบซุปเปอร์ชาร์จ Drive-E hybrid ขนาด 2.0 ลิตรให้กำลังรวมสูงถึง 405 แรงม้า

ด้านเครื่องดีเซลเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร มีแรงม้าให้เลือกตั้งแต่ 193-228 แรงม้า และความหวังของรถ Volvo ทั้ง All New S90 และ V90 จะมีผตอบรับในทิศทางใด ช่วงปี 2016 พบตัวจริงได้อีกไม่นานเกินรอโดยเริ่มจากรุ่น All New S90 ก่อน

ที่มา Carnewschina

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ