หลุดภาพสิทธิบัตร!! Volvo XC40 Crossover น้องเล็กแดนไวกิ้ง…เผยจีนกลางปีนี้

  • โดย : Autodeft
  • 3 ม.ค. 61
  • 6,450 อ่าน

หลังการเปิดตัว Volvo XC40 น้องเล็กแห่งตระกูล XC สาวกทั่วโลกรวมถึงเมืองไทย ต่างกำเงินจองที่จะเป็นเจ้าของที่สุด Crossover ยุโรปที่เปี่ยมไปด้วยความไฮเทคและความปลอดภัยล้นคัน

Volvo XC40

ล่าสุดที่เมืองจีน เว็บรถยนต์ Autohome เผยภาพสิทธิบัตร โดยคาดว่ามาจากสำนักงานสิทธิบัตรของจีนนั่นเอง โดยภาพดังกล่าวชัดเจนแล้วว่าเป็น Volvo XC40 นั่นเอง โดยเป็น รถยนต์ รุ่นแรกที่มีโครงสร้างตัวถังรถตามแพลตฟอร์มใหม่ที่เรียกว่า Compact Modular Architecture (CMA) ซึ่งจะเป็นต้นแบบสำหรับรถรุ่นอื่นๆ ในตระกูล 40 รวมถึงรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด

ภายนอกถอดแบบมาจากรุ่นต้นแบบ 40.1 Conceptแถมยังคล้ายกับรุ่นพี่อย่างอย่าง XC90 และ XC60 มาพอสมควรตั้งแต่ไฟหน้าทรงค้อนแห่งเทพเจ้าธอร์ Thor’s Hammer พร้อมกระจังหน้าใหม่ติด โลโก้สัญลักษณ์ธาตุเหล็กIron Mark พร้อมากระโปรงหน้าดีไซน์แตกต่างจากรุ่นอื่นในตระกูล XC บั้นท้ายที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นยาว พร้อมไฟท้าย L Shaped แบบ LED

Volvo XC40

ภายในเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ และความบันเทิง ที่ต่างได้เคยคว้ารางวัลมานับไม่ถ้วนจากรุ่นพี่ตระกูล 90 Series และ 60 Series มาพร้อมช่องเก็บโทรศัพท์มือถือพร้อมระบบชาร์จแบบไร้สาย อีกทั้งยังมีตะขอที่พับเก็บได้สำหรับแขวนถุงใส่ของขนาดย่อม และถังขยะที่ถอดออกได้ตรงคอนโซลกลาง มาตรวัดอันทันสมัย แบบจอสี TFT ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว และจอกลางสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้ว

วอลโว่ มีขุมพลังให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซล D4 และเครื่องยนต์เบนซิน T5 4-สูบ Drive-E 2.0 ลิตร นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่ใช้เครื่องยนต์แบบ 3-สูบใหม่ 1.5 ลิตร ลง ใน Volvo รุ่นนี้โดยจะเริ่มขายที่เมืองจีนกลางปีนี้ด้วยเครื่องยนต์สันดาปส่วนเวอร์ชั่น Plug-In Hybrid จะเปิดตัวในปี 2019

Volvo XC40

Volvo XC40

Volvo XC40

Volvo XC40

 

 

ที่มา Autohome

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ