เจาะรถเด่น !! WEY VV7 เอสยูวีพรีเมี่ยมในเครือ Great Wall ที่อาจจะเข้าไทย

หลังจากที่ Great Wall Motor ได้เข้าซื้อโรงงานผลิตและโรงงานเครื่องยนต์ต่อจาก Chevrolet ที่จ.ระยอง เพื่อเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ในภูมิอาเซียนรวมถึงประเทศออสเตรเลียให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และเสริมการขายในประเทศให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

WEY VV7

โดยการทำตลาดในเมืองไทยของ Great Wall Motors ต้องการสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ด้วยการเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายตรงความต้องการของผู้ใช้รถโดยค่ายรถยนต์ชื่อดังจากจีนมีรถยนต์หลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น Great Wall, Haval, ORA และ WEY โดยทางทีมงาน AUTODEFT เลือกแบรนด์ในเครือมาทำความรู้จักกันนั่นคือแบรนด์ WEY โดยออกมาในแนวเอสยูวีระดับหรู ในรุ่นเด่นนั่นคือ WEY VV7 

WEY VV7
WEY VV7
WEY VV7
WEY VV7

WEY VV7 เอสยูวีหรูที่ว่ากันว่ารูปลักษณ์ดีไซน์คล้ายคลึง Maserati Levante เอสยูวีจากแดนมะกะโรนี ด้านหน้าดีไซน์กันชนชิ้นหน้าขนาดใหญ่ พร้อมช่องดักอากาศขนาดใหญ่ ไฟหน้าแนวนอนเรียวยาว พร้อมไฟ LED แนวตั้งที่บริเวณช่องดักอากาศหน้าซ้าย-ขวา เมื่อมองจากด้านข้างจะเห็นพื้นที่ของกระจกที่ค่อนข้างแคบแนวสปอร์ต มาพร้อมล้อลาย 5 ก้านสีทูโทนขนาด 20 กับ 21 นิ้ว กำลังเข้ากับตัวรถรวมไปถึงด้านท้ายกับท่อคู่ทั้งซ้ายและขวา ภายในตกแต่งอย่างหรูหราในโทนสีดำสลับน้ำตาลและสีเงิน มาพร้อมจอแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว ที่มีกราฟฟิคการแสดงผลสวยงามเลยทีเดียว ช่องปรับอากาศดีไซน์แบบวงกลม พวงมาลัยทรงสปอร์ตแบบป้านที่ขอบด้านล่าง

ด้านขุมกำลังมากับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ direct injection dual-VVT ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังถึง 234 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 360 นิวตันแมตรที่ 5,500 รอบ/นาที พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ จับคู่เกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีด

WEY VV7
WEY VV7

พร้อมการเก็บงานบริเวณห้องเครื่องแบบรถยนต์หรูอีกด้วย จำหน่ายแล้วในจีน เริ่มต้น 169,800 CNY หรือราว 759,000 บาท จับตาแล้วว่าในเมืองไทยจะเปิดตัวรุ่นนี้ออกสู่ตลาดหรือรุ่นอื่นๆในเครือ Great Wall Motors จะเป็นยี่ห้อไหนนั้นต้องติดตาม !!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ