เผยรถต้นแบบ GAC Van Life ขับเคลื่อนอัตโนมัติ สายลุยทุกพื้นที่

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 24 เม.ย. 66
  • 1,920 อ่าน

GAC ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนได้นำเสนอวิสัยทัศน์สำหรับอนาคตกับรถต้นแบบล่าสุด GAC Van Life ที่เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ ที่จะลุยได้ทุกสภาพพื้นที่และไม่ปล่อยมลพิษ ซึ่งจะเหมือนอยู่ในบ้านในภาพยนตร์ไซไฟ

GAC Van Life

โดยสำหรับรถต้นแบบ GAC Van Life เป็นรถต้นแบบที่สองจากซีรีส์ "Car Culture" ต่อจาก Barchetta ซึ่งออกแบบโดย GAC R&D Center Europe อวดโฉมที่งาน Milan Design Week ปี 2023 ในอิตาลี ซึ่งทาง GAC กล่าวว่ายานพาหนะนี้ไปได้ทุกที่ และถูกสร้างขึ้นเพื่อการเดินทางไกลเพื่อเป็นทางเลือกแทนเครื่องบิน

GAC Van Life

รถต้นแบบ GAC Van Life มาพร้อมดีไซน์ทรงกล่องดูดุดัน ไฟ LED แบบเต็ม ล้อขนาดใหญ่ และระยะห่างจากพื้นอย่างมาก มีหน้าต่างแบบบานเล็กดูเหมือนยานสำรวจนอกโลก มีปีกนกที่สามารถยืดหดได้เพื่อการยึดเกาะในทุกสภาพภูมิประเทศ และเซ็นเซอร์ Lidar สี่ตัวจะยื่นออกมาจากหลังคาเมื่อรถอยู่ในโหมดขับเคลื่อนอัตโนมัติ

GAC Van Life

ตัวรถยังมีฟังก์ชันอัตโนมัติสามารถใช้งานได้ทุกที่ในโลก โดยระบบใช้ตำแหน่งของดวงดาวบนท้องฟ้าในการนำทาง ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฟฟ้า พร้อมแบตเตอรี่โซลิดสเตตเจเนอเรชันถัดไป สร้างขึ้นจากวัสดุเหลือใช้ที่รีไซเคิลได้ เช่น พลาสติก อะลูมิเนียม และคาร์บอนไฟเบอร์

GAC Van Life

ภายในห้องโดยสารพบที่นั่ง 2 ที่นั่งและพื้นที่ด้านหลังขนาดใหญ่สำหรับเก็บสัมภาระและอุปกรณ์ พร้อมความสามารถในการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงการจัดสรรพื้นที่ในแบบต่าง ๆ ได้หลากหลาย

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ