รถไฟฟ้า Polestar 3 เริ่มส่งมอบแล้ว หลังประสบความล่าช้า

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 9 ก.ค. 67
  • 1,461 อ่าน

รถไฟฟ้า Polestar 3 ได้เริ่มต้นส่งมอบแล้ว โดยรุ่นแรกถูกส่งมอบให้กับลูกค้าในระหว่างพิธีพิเศษที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทในเมืองโกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน

Polestar 3

ลูกค้ากลุ่มนี้ยังได้รับแพ็คเกจของขวัญพิเศษอีกด้วย ด้านของ Thomas Ingenlath ซีอีโอของ Polestar กล่าวว่า "นี่เป็นเหตุการณ์สำคัญที่สำคัญ นั่นคือการส่งมอบ Polestar 3 ให้กับลูกค้าของเราเป็นครั้งแรก" เขากล่าวเสริมว่า "Polestar กำลังกลายเป็นผู้เล่นระดับโลกด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าที่น่าดึงดูดใจที่สุด"

ต่อจากนี้ลูกค้าในเยอรมนีและนอร์เวย์ก็จะได้รับรถต่อเนื่อง ในขณะที่ชาวอเมริกันในแคลิฟอร์เนีย อิลลินอยส์ อินเดียนา และนิวยอร์กจะเป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรก ๆ ที่เป็นเจ้าของ Polestar 3 ด้วย

Polestar 3

นอกจากนี้ทาง Polestar ยังได้ประกาศเปิดตัวรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังใหม่ที่เรียกว่า Polestar 3 Long Range Single Motor ที่เปิดให้สั่งซื้อในยุโรปแล้ว โดยราคาเริ่มต้นที่ 79,890 ยูโรในเยอรมนี และ 69,900 ปอนด์ในสหราชอาณาจักร

รุ่นเริ่มต้นจะถูกสร้างขึ้นในจีนและสหรัฐอเมริกา โดยจะเปิดคำสั่งซื้อสำหรับอเมริกาเหนือและออสเตรเลียในปลายปีนี้ ครอสโอเวอร์มีชุดแบตเตอรี่ 111 kWh กับมอเตอร์ที่ติดตั้งด้านหลั กำลัง 295 แรงม้า (220 kW / 299 PS) แรงบิด 361 lb-ft (490 Nm)

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ