ปิดดีล…SPRC เข้าซื้อกิจการปั๊มน้ำมัน Caltex ในไทยจาก Chevron พร้อมดำเนินการต่อในแบรนด์เดิม

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 4 ม.ค. 67
  • 2,240 อ่าน

ปั๊มน้ำมันได้มีการเปลี่ยนมือผู้บริหารอีกแล้ว เมื่อล่าสุดได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ว่า SPRC ได้ตกลงเข้าควบกิจการปั๊มน้ำมัน Caltex จากเจ้าของเดิมจาก Chevron ในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะยังคงดำเนินการต่อภายใต้ตรา Caltex เหมือนเดิม

Caltex

วันนี้ได้มีข่าวประชาสัมพันธ์จากทาง บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC บริษัทที่ดูแลโรงกลั่นน้ำมันในประเทศไทย ออกมาว่า SPRC ประกาศเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมกับ Chevron Asia Pacific Holdings Limited (CAPHL) ในการเข้าซื้อธุรกิจการตลาดน้ำมันเชื้อเพลิงภายใต้แบรนด์ “คาลเท็กซ์” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยมูลค่าประมาณ 5.56 พันล้านบาท โดยจะมีปั๊มน้ำมันภายใต้ชื่อ Caltex รวมทั่วประเทศแล้วราว 450 แห่ง โดยมีการเปิดเผยจากทางผู้บริหารออกมาว่า SPRC จะยังคงจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพภายใต้แบรนด์ Caltex และ Techron ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจและอยู่เคียงคู่กับประเทศไทยมาอย่างยาวนานกว่า 75 ปี โดยหวังว่าจะสามารถนำเสนอบริการและผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพสูงให้กับลูกค้าผ่านสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ทั่วประเทศได้เหมือนเดิม

การเข้าซื้อธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงในครั้งนี้ยังรวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง อันได้แก่ สัดส่วนการถือครองหุ้นร้อยละ 9.91 ในบริษัท ท่อส่งปิโตรเลียมไทย จำกัด สัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 2.51 ในบริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) การลงทุนในบริษัทเอกชนที่ถือครองที่ดินแปลงที่เกี่ยวข้องกับการประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม และคลังน้ำมันเชื้อเพลิงที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสงขลา และสุราษฎร์ธานีอีกด้วย

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ