รอคอยอีกสองปี Mitsubishi เตรียมส่ง Compact MPV จากอินโดนีเซียลงตลาดประเทศไทย

  • โดย : Autodeft
  • 3 ส.ค. 58
  • 6,060 อ่าน

Mitsubishi เผยแผนชิงส่วนแบ่งตลาดอเนกประสงค์ พร้อมฮึดสู้รถยนต์ compact MPV ผลิตจากอินโดนีเซียลุยไทย คาดเป็นรถแบบเดียวกับที่โชว์ต้นแบบ Mitsubishi Concept AR

 

อาจจะห่างหายไปนานเมื่อกล่าวถึงรถยนต์   Mitsubishi  กับตลาดรถยนต์ประเทศไทย หลังจากที่เคยส่งรถยนต์  Mitsubishi  Space Wagon   ออกมาทำตลาด และล่าสุดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เพิ่งจะส่งรถยนต์   Mitsubishi  Delica   เข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจากประเทศญี่ปุ่น ในงานมอเตอร์โชว์ แต่ล่าสุดถ้าคุณไม่รีบอีกสองปีทางค่าย   Mitsubishi   อาจจะมีรถยนต์นั่งอเนกประสงค์  Mitsubishi  ใหม่มาให้ลูกค้าจับจอง

นาย เทะสึโระ อาอิคาวะ   President และ COO (Chief operating Officer) ของ   Mitsubishi  Motors Corperation   กล่าวเปิดเผยว่า มีแนวโน้มสูงที่ทางบริษัทจะแนะนำรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดเล็กในประเทศไทยในอนาคต โดยรถยนต์รุ่นดังกล่าวเป็นรถยนต์นั่งเล็กขนาดเดียวกับรถยนต์   Toyota Avanza    โดยรถยนต์รุ่นดังกล่าวจะมีการผลิตจากประเทศอินโดนีเซีย

“โรงงานที่อินโดนีเซีย จะมีการผลิตรถยนต์สามรุ่นที่สำคัญได้แก่   Mitsubishi Pajero Sport  ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวนี้  และรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก และยังมีรถยนต์บรรทุกเพื่อการพาณิชย์รวมสามรุ่นที่จะเดินสายการผลิตในโรงงานดังกล่าว โดยในส่วนของการซ้ำซ้อนในเรื่องของผลิตภัณฑ์นั้น ที่เราต้องตั้งโรงงานในประเทศอินโดนีเซีย เนื่องจากทางภาครัฐบาลอินโดนีเซียกำหนดว่า ถ้าบริษัทไม่มีโรงงานผลิตรถยนต์ภายในประเทศจะไม่สามารถนำรถยนต์รุ่นอื่นเข้าไปจำหน่ายได้”

สำหรับกำหนดการเบื้องต้นว่าที่รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดเล็กในกลุ่ม   MPV  ที่จะทำการผลิตจากประเทศอินโดนีเซียแล้วส่งออกวางจำหน่ายในตลาดอาเซียในประเทศไทย นาย ไอคาว่า กล่าวเพียงว่า จะมีการเดินสายการผลิตภายในเดือนตุลาคมปี  พ.ศ. 2560   ต่อจากการเดินสายการผลิตรถยนต์   Mitsubishi  Pajero Sport  2016   ซึ่งจะเดินสายการผลิตในเดือนเมษายนปีเดียวกัน ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ทั้งนี้เมื่อปีกลาย ทาง  Mitsubishi Motor Cooperation   ได้เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ Mitsubishi  Concept AR PHEV   โดยรถยนต์ต้นแบบคันนี้เป็นหนึ่งในรถยนต์ต้นแบบใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวออกมา

โดยในตอนเปิดตัวต้นแบบอย่างเป็นทางการ ทาง  Mitsubishi  Motor  วางแผนให้รถยนต์คันนี้ เป็นรถยนต์นั่ง  compact MPV (Multi Purpose Vehicle)  ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดแบบ   Mild Hybrid   มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินใหม่ขนาด   1.1 ลิตร  ทั้งยังวางแผนให้รถมีความสามารถในการเชื่อมต่อที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งเรียกว่า  Connected Car    และอัดแน่นด้วยความปลอดภัยในการขับขี่ รวมถึงระบบแจ้งเตือนการทำงานของรถ เพื่อที่ผู้ขับขี่จะสามารถทราบปัญหาเกี่ยวกับตัวรถล่วงหน้าก่อนที่รถจะเกิดทำงานผิดพลาดหรือเสีย 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY131]

5 เรื่องน่าสนใจ