ชมภาพเต็ม Audi Skysphere Concept รถต้นแบบค่าย 4 ห่วงพลังงานไฟฟ้า แนวทางออกแบบรถยนต์ใหม่

หลังจากที่เมื่อวาน AUTODEFT ได้นำเสนอข่างการปล่อยภาพรถต้นแบบจากค่าย 4 ห่วงจากอาวดี้อย่าง Audi Skysphere Concept มาแล้ว วันนี้ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย และวันนี้เราจะมาดูกันว่าตัวรถสวยงามขนาดไหน

Audi Skysphere Concept
Audi Skysphere Concept

Audi Skysphere Concept เป็นรถต้นแบบที่จะเป็นแนวทางในการออกแบบให้กับรถยนต์ใหม่ค่ายอาวดี้ในอนาคต โดยรถคันนี้เป็นรถไฟฟ้าที่มีโหมดการขับขี่ 2 รูปแบบคือ Grand Touring ที่พวงมาลัยและแป้นคันเร่งจะหุบลงไป แล้วจะขับเคลื่อนด้วยระบบอัตโนมัติระดับ 4 ที่จะพาไปถึงปลายทางได้อย่างปลอดภัย แต่เมื่ออยากสนุก ก็สามารถเลือกโหมด Sports ได้ พวงมาลัยและแป้นคันเร่งจะออกมาให้เราสามารถควบคุมได้ ขับเหมือนรถปกติทั่วไป ตัวรถจะถูกลดความยาวลงของฐานล้อให้เหลือ 4.94 เมตรจากเดิม 5.19 เมตร และลดความสูงของรถลงมาอีก 10 มม. รวมทั้งหน้าจอจะถูกแบ่งครึ่ง ให้กลายมาเป็นหน้าจอข้อมูลการขับขี่แทน

Audi Skysphere Concept
Audi Skysphere Concept

Audi Skysphere Concept ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนขนาด 623 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร จ่ายพลังไฟด้วยแบตเตอรี่ความจุ 80 กิโลวัตต์ชั่วโมงรองรับการชาร์จเร็วแบบ DC ระดับ 270 กิโลวัตต์ ที่ชาร์จไฟจาก 5-80% ได้ในเวลา 25 นาที วิ่งได้ไกลสูงสุด 500 กิโลเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 4 วินาที ด้วยน้ำหนักตัวประมาณ 1.8 ตัน

Audi Skysphere Concept
Audi Skysphere Concept

Audi Skysphere Concept เตรียมเผยตัวจริงในงาน Munich Motor Show 2021 ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงเดือนหน้าที่ประเทศเยอรมนี

Audi Skysphere Concept

Audi Skysphere Concept

ข้อมูลจาก Autoexpress

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ