GM สุดยอดทำรถอเนกประสงค์ ราคาไม่ถึง 300,000 บาท ที่จีน

ถ้าพูดถึงรถยนต์ที่น่าใช้งาน เราหลายคนอาจจะจินตนาการถึงรถยนต์ที่มีมูลค่าราคาค่าตัวสูง แต่เรื่องเดียวกันนี้กำลังให้หลายคนต้องคิดใหม่ เมื่อทาง General Motor เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ที่ดูดีมีราคาในราคาไม่ถึง 3 แสนบาท

การเปิดตัวรถยนต์ประสงค์ที่ชื่อ  Baojun 510   ไม่นานมานี้ที่จีน ทำเอาหลายคนต่างสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะเมื่อรถคันนี้คือการร่วมมือกันระหว่าง   SAIC Motor  และ  GM  ในการสร้างรถยนต์ที่ออกมาเฉพาะสำหรับตลาดจีนเท่านั้น

โดยในตอนนี้รถยนต์อเนกประสงค์คันดังกล่าวเริ่มวางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายในประเทศจีน  ในราคา   54,800  หยวน หรือ ตีเป็นมูลค่า ราวๆ   8,000  ดอลล่าร์ คิดเป็นเงินไทย มูลค่าทั้งสิ้น   278,000 บาท  ซึ่งต้องยอมรับว่า ราคาของมันนั้นถูกมากๆ ถูกกว่ารถอีโค่คาร์ที่วางในไทยเสียอีก

แม้ว่าตัวรถจะมีราคาถูก แต่เรื่องฟังชั่นใช้งานก็ยังครบครันพร้อมใช้งาน เริ่มจากหน้าตาที่ออกมาดู ทางค่าย โบจุน เรียกการออกแบบนี้ว่า Future Eyes  มันมาพร้อมไฟหน้า   Day Time Running Light และ การออกแบบที่ทำให้โดนใจวัยรุ่นตั้งแต่แรกเห็น

ในห้องโดยสารทาง   GM   ให้งานออกแบบ ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ เริ่มจากการบุวัสดุซับเสียง มากถึง   34   จุด ทั้งคัน รถยังมาพร้อมหลัง Panoramic Sunroof  เปิด ได้กึ่งหนึ่ง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ , ปุ่มสตาร์ท ,Cruise Control , กระจกข้างพับไฟฟ้า และละลายน้ำแข็งได้ มีเครื่องเล่นที่ทำงานผ่านระบบจอสัมผัส  8   นิ้ว พร้อมกล้องมองหลัง รวมถึงยังรองรับการเชื่อต่อสมาร์ทโฟน

ส่วนเครื่องยนต์เป็นขุมกำลัง  1.5   ลิตร   ยังไม่เผยกำลังเครื่องยนต์ แต่มาพร้อมเกียร์ธรรมดา  6  สปีด แถมยังพรั่งพร้อมด้วยความปลอดภัย ด้วยระบบ   ESC (Electronic Stability Control) ถุงลมคู่หน้า ,ถุงลมด้านข้าง รวมถึง ยังมีระบบตรวจสอบลมยาง อีกด้วย

ทั้งนี้  Baojun 510   เป็นรถที่วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น แต่นี่เป็นอะไรที่สร้างความแตกต่างได้มาก โดยเฉพาะของดีราคาถูกยังหาได้ในโลกวันนี้ .... 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ .... เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster - ส่องรถ ....

5 เรื่องน่าสนใจ