โอเคไหม รถกระบะต้นแบบจากค่ายใบพัดสีฟ้าพันธุ์หรู BMW X7 Pick-up Concept

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 8 ก.ค. 62
  • 5,633 อ่าน

ก่อนหน้านี้ก็มีค่ายรถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz ได้ทำการลงมาร่วมอยู่ในตลาดรถกระบะด้วยการส่ง Mercedes-Benz X-Class มาเป็นรถกระบะสุดหรูอีกตัว ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดีประมาณหนึ่ง แต่ต่อไปนี้อาจจะไม่มีเพียงรุ่นเดียว เพราะล่าสุดได้มการเผยภาพรถกระบะต้นแบบ ที่อาจจะผลิตออกมาสู้ในตลาดรถกระบะหรูก็เป็นได้ ด้วยฝีมือจากค่าย ใบพัดสีฟ้า บีเอ็มดับเบิ้ลยู โดยใช้ชื่อว่า BMW X7 Pick-up Concept

BMW X7 Pick-up Concept

BMW X7 Pick-up Concept

ภาพของ BMW X7 Pick-up Concept รถกระบะต้นแบบจากจินตนาการครั้งนี้ ไม่ได้มาจากนักออกแบบอิสระแต่อย่างใด แต่เป็นการปล่อยภาพออกมาจาก บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอง โดยรถกระบะคันนี้ เป็นการออกแบบที่ต่อยอดมาจากรถอเนกประสงค์ตัวหรู BMW X7 ด้วยฝีมือของเด็กฝึกงาน เป็นระยะเวลารวม 10 เดือน พร้อมการให้คำปรึกษาจากทีมงานของ BMW ที่มิวนิก มาตัดท้ายให้กลายเป็นรถกระบะ โดยมีสัดส่วนที่ยาวกว่าตัวพื้นฐานอยู่ราว 100 มม. พื้นที่ท้ายกระบะมีขนาดยาว 1,400 มม. แต่เมื่อเปิดฝากระบะออกมา จะมีพื้นที่เพิ่มเป็น 2,000 มม. สามารถนำรถจักรยานยนต์ BMW F 850 GS ไปวางไว้ได้เลย พื้นกระบะถูกออกแบบให้เป็นลายไม้ขัดมือสีน้ำผึ้ง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเรือยอร์ชสุดหรู ตัวกระบะ, หลังคา และฝาปิดท้าย ใช้ Carbon-Fiber เป็นวัสดุในการผลิต เลยทำให้สามารถลดน้ำหนักลงจากเดิมได้ 200 กิโลกรัม

BMW X7 Pick-up Concept

BMW X7 Pick-up Concept

BMW X7 Pick-up Concept ยังคงเป็นเพียงรถกระบะต้นแบบฤที่มีการทดลองออกแบบมาเท่านั้นเอง ยังไม่มีแผนการในการผลิตออกมาจริงแต่อย่างใด

ข้อมูลจาก Caradvice , Motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ