รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [30 ก.ค. - 5 ส.ค. 65]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 30 ก.ค. - 5 ส.ค. 65

ค่ายรถเวียดนาม VinFast ตั้งเป้ายอดขายรถไฟฟ้า 1 ล้านคันทั่วโลก ภายใน 5-6 ปี
ค่ายรถสัญชาติเวียดนาม VinFast เผยว่าพวกเขาได้ตั้งเป้าทำตลาดรถไฟฟ้าอย่างจริงจัง ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทาง CEO ของบริษัท Le Thi Thu Thuy ได้บอกกับทาง Nikkei Asia ว่าเป้าหมายของเขาคือการขายรถไฟฟ้า 1 ล้านคันทั่วโลก ภายใน 5-6 ปีนี้...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกยอดขายรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กในยุโรป ลดลง 8% เดือนมิ.ย. ปี 2022
ล่าสุดมีรายงานเกี่ยวกับตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของยุโรปที่ลดลงเมื่อเทียบเป็นรายปีในเดือนมิถุนายน 17% รวมไปถึงกลุ่มของรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กเอง ตามข้อมูลของ EV Volumes ก็เผยข้อมูลว่าจำนวนยอดขายรถใหม่กลุ่มนี้ลดลงน้อยกว่าปีที่แล้ว 8%...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกเรนเดอร์ Toyota Camry เจนใหม่ แรงบันดาลใจจาก Crown
สำหรับ Toyota Camry เจนเนอเรชั่นใหม่ คาดว่าจะเปิดตัวในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ อาจมาในรุ่นปี 2024 หรือ 2025 ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันใด ๆ ออกมา และแน่นอนว่าหน้าตารูปลักษณ์จะออกมาในทิศทางใดก็ยังไม่มีใครทราบ...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


รถใหม่ Toyota Camry ปี 2023 แดนปลาดิบ มาพร้อมสีแดงใหม่ และภายในน้ำตาล
ล่าสุดทางโตโยต้าในญี่ปุ่นได้แนะนำรถใหม่ Toyota Camry ปี 2023 ที่ได้รับการปรับใหม่ โดยมากับสีตัวถังใหม่สีแดง Emotional Red III ที่ให้สีสันในโทนสุดสดใส พร้อมภายในสีใหม่สีน้ำตาลโทนสว่าง...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ