Citroen Divine DS concept ตัวหรูน้องใหม่ตันแบบที่ดูแปลกตา

  • โดย : Autodeft
  • 8 ก.ย. 57
  • 4,548 อ่าน

Citroen เผยร่างว่าที่รุ่นต่อไป Citroen Divine DS concept ตัวตนสุดหรูของรถยนต์ชั้นนำ พร้อมเปิดตัวที่ Paris Motor Show 2014

 

 

ปกติแล้ว เมื่อเราพูดถึงรถยนต์ต้นแบบหรือ Concept  Car เรามักจะทราบดีว่ารถยนต์เหล่านี้ นั้น เป็นรถยนต์ที่มาพร้อมการออกแบบที่เตรียมพร้อมสำหรับรถยนต์ว่าที่รุ่นใหม่ๆ ซึ่งจะออกมาจำหน่ายในอนาคต แต่บางครั้งมันก็เป็นการโชว์แนวคิดและทิศทางตราสินค้าว่าน่าจะออกไปเป็นอย่างไรในอนาคตอันใกล้นี้

รถยนต์คันหนึ่งที่เผยตัวออกมาและเตรียมที่จะเปิดตัวมันเองอย่างเป็นทางการบนเวที Paris Motor Show 2014  ที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า คือรถ  Citroen Divine DS Concept  ซึ่งจะว่าไปนี่ไม่ใช่รถยนต์ต้นแบบที่ออกมาให้เราเนื้อเต้นกับว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่เลยแม้แต่น้อย แต่มันเป็นการสื่อสาร ถึงทิศทางของแบรนด์หรูน้องใหม่ ภายใต้ปีของซีตรองเอง ซึ่งมีแผนในการครอบคลุมรถยนต์ซีตรอง  6  รุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน หลังฝากผลงานไปแล้วใน Citroen DS 3  ใหม่

Citroen Divine DS Concept

ในต้นแบบใหม่นี้  Citroen Divine DS Concept   ปลุกปั้นตัวเองให้เป็นตัวตนความหรู สื่อสารผ่านทางรถยนต์คอมแพ็คคาร์ซีดาน ซึ่งตามรายละเอียดที่เปิดเผยออกมานั้นรถยนต์รุ่นนี้มีการออกแบบให้มีความยาว  4.21  เมตร  กว้าง 1.98  เมตร   และสูงเพียง  1.35  เมตร   ซึ่งถ้าสังเกตให้ดี รถยนต์คันนี้จะมีความหรูหราอยู่ในตัวตน

โอบกอดด้วยความมีเสน่ห์ในแบบรถยนต์สไตล์ฝรั่งเศส ด้วยใบหน้าที่มองแล้วค่อนข้างคล้ายเวอร์ชั่นปรับโฉมของ  Citreon  DS 3 ใหม่ และยังคงความทันสมัยในการขับขี่ ด้วยไฟหน้าแบบ Laser Light  ส่วนด้านหลังใช้ชุดไฟท้ายที่มาพร้อมระบบไฟ LED  เติมความลงตัวในการขับขี่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงด้านท้ายที่ให้ความลงตัวในแบบรถยนต์คูเป้ โดยเฉพาะเสา  C   และยังมาพร้อมล้ออัลลอยขอบ 20  นิ้วในตัวต้นแบบที่พร้อมจะนำเสนอออกมา

Citroen Divine DS Concept

Citroen Divine DS Concept

ภายในห้องโดยสารเองรถยนต์ต้นแบบ  Citroen Divine DS Concept ตอบความลงตัวด้วยความหรูหราที่นำเสนอออกมาตั้งแต่เริ่มต้น โดยรถยนต์ต้นแบบคันนี้มาพร้อมระบบความบันเทิงที่ทำงานผ่านชุดจอสัมผัสขนาด 10.4  นิ้ว และให้ความละเอียดในการใช้งานที่เหนือชั้นแบบ  HD ซึ่งใช้แทนกระจกมองข้างไปด้วยในตัว 

ส่วนเรื่องการตบแต่งภายในห้องโดยสารเต็มเปี่ยมด้วยความหรูหราในการเดินทาง ให้ความหรูหราที่สุดในการเดินทาง ด้วยการตัดเย็บที่คงความประณีต เอาไว้ในทุกมุมมองของการเดินทาง เพื่อความสบายสูงสุด

แม้จะยังเป็นต้นแบบ แต่รถยนต์ Citroen Divine DS  Concept   นั้น ก็ดูเหมือนจะพร้อมในการทำตลาด ด้วยการวางหมากให้รถยนต์คันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์  1.6  ลิตรเทอร์โบชาร์จ  โดยนอกจากมันจะสามารถผ่านมาตรฐานไอเสียระดับยูโร 6  ได้แล้ว ยังมีพละกำลังที่มาดมั่นในการขับขี่ด้วยกำลังสูงสุด 270 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที ให้กำลังแรงบิดสูงสุด  1,900-5,500 รอบต่อนาที

แม้จะเป็นเพียงต้นแบบจากแนวคิด แต่  Citroen Devine Concept   ดูเหมือนจะเป็นรถยนต์ที่สถิตในโลกแห่งความจริงมากกว่าที่คิดด้วยการปรับตัวมันให้มีรายละเอียดความลงตัว และพร้อมขาในท้ายที่สุด 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY732]

5 เรื่องน่าสนใจ