ยกเลิกงาน Detroit Auto Show 2020 เตรียมนำพื้นที่ไปทำโรงพยาบาลสนามรักษา Covid-19 แทน

ทั่วทั้งโลกกำลังเจอวิกฤตอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า Covid-19 โดยเฉพาอย่างยิ่งในสหรัฐฯที่กำลังแพร่กระจายแบบคุมไม่อยู่ ล่าสุดทางผู้จัดงานแสดงรถยนต์สุดยิ่งใหญ่ของโลกอย่าง Detroit Auto Show 2020 ได้ทำการประกาศยกเลิกการจัดงานแล้ว โดยจะนำพื้นที่ไปเตรียมทำโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยโรค Covid-19 แทน

Detroit Auto Show 2020

North American International Auto Show หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม Detroit Auto Show 2020 งานจัดแสดงรถยนต์ใหม่ที่มีกำหนดจัดขึ้นในช่วงวันที่ 7-20 มิถุนายนนี้  ได้ทำการประกาศยกเลิกการจัดงานไปแล้ว จากสถานการณ์แพร่กระจายของเชื้อโคโรน่าไวรัส Covid-19 แล้วจะใช้สถานที่การจัดงานก็คือที่ TCF Center ไปทำเป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับคนไข้ที่ติดเชื้อ Covid-19 แทน โดยทางผู้จัดงานได้กล่าวว่า "พวกเราล้วนแต่ผิดหวังกับการยกเลิกงานในครั้งนี้ แต่เหนือสิ่งอื่นใด สุขภาพและความปลอดภัยของประชาชนเมืองดีทรอยต์และมิชิแกนย่อมสำคัญที่สุด และเราต้องมีส่วนร่วมในการช่วยชุมชนของเราต่อสู้กับการแพร่กระจายของเชื้อโคโรน่าไวรัส Civid-19 ในครั้งนี้ให้ได้"

Detroit Auto Show 2020

โดยปกติแล้ว งาน Detroit Auto Show จะจัดงานในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี แต่ปีนี้จะเป็นปีแรกที่ทำการย้ายมาในช่วงเดือนมิถุนายนแทน แต่ก็ต้องถูกยกเลิกไปจากเหตุผลทางด้านความปลอดภัยของสุขภาพ โดยอาคารจัดแสดงสินค้าทั่วทั้งประเทศสหรัฐฯรวมกว่า 100 แห่ง ก็จะถูกเปลี่ยนให้เป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วย Covid-19 เช่นกัน

ข้อมูลจาก Techcrunch

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ