ที่สุดรถยนต์ปลอดภัย จาก Euro NCAP ปี 2015

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 18 ม.ค. 59
  • 7,116 อ่าน

Euro NCAP รวบรวมข้อมูล THE BEST IN CLASS CARS OF 2015 รถยนต์ที่ปลอดภัยที่สุดในแต่ละกลุ่มประเภทรถ ประจำปี 2015 จะมีรถยี่ห้อใด รุ่นใดบ้างไปดูกัน

เมื่อปีที่ผ่านมามีรถยนต์จากหลากหลายค่าย ผ่านการทดสอบมาตราฐานความปลอดภัย จาก Euro NCAP ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ทาง Euro NCAP จึงได้รวบรวมข้อมูล THE BEST IN CLASS CARS OF 2015 รถยนต์ที่ปลอดภัยที่สุดในแต่ละกลุ่มประเภทรถ ประจำปี 2015 จะมีรถยี่ห้อใด รุ่นใดบ้างไปดูกัน
 
[IMAGE1]
 
Volvo XC90 รถยนต์เพียงหนึ่งเดียว ที่ได้รับรางวัล กับมาตรฐานที่ดีที่สุดในกลุ่มเดียวกัน ระดับ 5 ดาวเต็ม โดย SUV สุดหรูจากสวีเดนนี้ ได้คะแนนในการปกป้องความปลอดภัยของผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ถึง 97% และคะแนนสูงสุด 100% เต็ม สำหรับระบบเทคโนโลยีช่วยเหลือเพื่อความปลอดภัยต่างๆ กับบทสรุปของตำแหน่งรถยนต์ที่ปลอดภัยที่สุดในกลุ่ม Large Off-Road ออฟโรดขนาดใหญ่
 
[IMAGE2]
 
Mercedes-Benz GLC กับตำแหน่งที่สุดรถยนต์ปลอดภัยในกลุ่ม ออฟโรดขนาดเล็ก ตามมาด้วยที่สุดของกลุ่มรถครอบครัวขนาดใหญ และครอบครัวขนาดเล็ก ได้แก่ Jaguar XE และ Infiniti Q30 ตามลำดับ
 
[IMAGE3]
 
สำหรับผู้ที่ได้ครองตำแหน่ง รถยนต์ที่ปลอดภัยที่สุดในกลุ่ม Supermini รถขนาดเล็ก นั่นก็คือ Honda Jazz ในขณะที่กลุ่มรถ MPV ขนาดใหญ่ คือ Ford Galaxy ตามมาด้วย Volkswagen Touran ในกลุ่ม MPV ขนาดเล็ก
 
[IMAGE4]
 
และสุดท้ายกับ Mazda MX-5 ใหม่ ในกลุ่ม Roadster Sport ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวที่มีระดับคะแนนสูงสุดเพียง 4 ดาวเท่านั้น
 
ที่มา carscoops, euroncap
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 
[GALLERY1900]

5 เรื่องน่าสนใจ