Lexus เอาใจชาวยุโรป ส่ง Lexus RC 200t ท้าชน 4 Series โดยเฉพาะ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 3 ส.ค. 58
  • 4,978 อ่าน

Lexus เกาะกระแสเครื่องเล็กส่ง Lexus RC 200t สำหรับตลาดยุโรป เริ่มจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ที่ยุโรป

 

 

ยานยนต์ระดับพรีเมี่ยมทำตลาดมากว่า 20 ปี จนเป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้รถทั่วโลก ทำให้ Lexus กลายเป็นแบรนด์รถหรูหนึ่งเดียวจากญี่ปุ่น ที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ซึ่งหนึ่งในนั้นมี Lexus RC รวมอยู่ด้วย

หลังจากเผยโฉมอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปี 2014 ทำให้ Lexus RC  ยานยนต์สปอร์ตคูเป้ 2 ประตู ที่แตกรุ่นออกมาจากรุ่น IS ได้กระแสตอบรับที่ดีจนสามารถเทียบรัศมีกับคู่แข่งตัวฉกาจอย่าง BMW 4 Series ได้อย่างสบายๆ

รวมถึงทาง Lexus ขอเกาะกระแสเครื่องเล็กแรงม้าสูงหรือ Downsizing ด้วยการเปิดตัวเครื่องยนต์เล็ก ลงในรุ่น Lexus หลายรุ่นตั้งแต่รุ่น NX 200t กับรุ่น IS 200t ที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนี้ และล่าสุด Lexus RC 200t อีกหนึ่ง ยนตกรรมที่ขอใช้เครื่องเล็กด้วยเช่นกัน

โดย Lexus RC 200t นั้น ใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ ที่ให้แรงม้าสูงถึง 245 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์ออโต้ 8 สปีด พร้อมระบบ Sport Direct Shift-SPDS อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม.ทำได้ในเวลา 7.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 230 กม./ชม. ด้านอัตราสิ้นเปลืองทำได้ 13.33 กม./ลิตร และค่าปล่อยไอเสีย CO2 อยู่ที่ 166 กรัม/กม.

สำหรับ Lexus RC 200t มีให้เลือกถึง 2 รุ่นทั้งรุ่นปกติ กับรุ่น F Sport ที่พิเศษตรงที่เป็นรถตกแต่งเวอร์ชั่นสปอร์ตกว่ารุ่นปกติทั้งกระจังหน้าขนาดใหญ่ Spindle Grill  แบบตะแกรงรังผึ้ง เพิ่มอารมณ์สปอร์ตอีกขั้นด้วยชุดแต่งรอบคัน พร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้ว ลายพิเศษ

นอกจากนี้ปรับรายละเอียดด้านเทคนิคให้สมกับเป็น F Sport ด้วยการติดตั้งระบบเฟืองท้ายแบบ Torsen limited-slip ปรับช่วงล่างหน้า-หลังใหม่แบบสปอร์ต พร้อมระบบแบบแปรผัน ให้เหมาะสมกับลักษณะการควบคุมการขับขี่ Adaptive Variable Suspension-AVS และเมื่อเลือกโหมดการขับขี่ SPORT+ ระบบรองรับแบบแปรผันจะอยู่ในโหมด SPORT เพื่อให้การควบคุมการขับขี่ที่เต็มสมรรถนะและให้การตอบสนองการเลี้ยวที่แม่นยำ

ส่วนการเปิดตัว Lexus RC 200t จะเปิดขายที่ยุโรปในช่วงปลายปีนี้ ส่วนตลาดอื่นๆคาดว่าอาจเปิดตามหลังยุโรป

 

ที่มาและรูปภาพ Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY216]

5 เรื่องน่าสนใจ