FAST Auto Show Thailand 2016 ย้ำจุดแข็ง “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” การันตีคุณภาพทุกคัน พร้อมแคมเปญเพียบ

  • โดย : Autodeft
  • 25 พ.ค. 59
  • 7,277 อ่าน

คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ เตรียมจัดมหกรรมแสดงและจำหน่ายรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใช้แล้ว FAST Auto Show Thailand 2016 ยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วยการขยายพื้นที่เพิ่มเกือบเท่าตัว หลังประสบความสำเร็จ 4 ปีซ้อน ชูจุดแข็งซื้อรถในงานได้รับการันตีโดยกูรูรถยนต์แถวหน้า ตอบโจทย์คนอยากมีรถ ทั้งป้ายแดงจากค่ายรถชั้นนำ 12 ราย และรถใช้แล้วจากศูนย์ รถมือสองชั้นนำ 15 ราย ภายใต้แนวคิด FAST “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่”

Fast Auto Show 2016

นายพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานบริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด และประธานจัดงาน เปิดเผยว่า “มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2016” ปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จากความสำเร็จในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าชมงานกว่า 230,000 คน ยอดจองรถใหม่ 1,900 คัน และรถใช้แล้ว 880 คัน ในปีนี้แนวโน้มอุตสาหกรรมยานยนต์คาดว่าจะฟื้นตัวขึ้นจากปีก่อนตามอัตราการเติบโตที่รัฐบาลคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจะเติบโตที่ร้อยละ 3 - 4 และภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัว ซึ่งจะทำให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ปรับตัวดีขึ้น โดยเชื่อว่ากำลังซื้อของประชาชนในขณะนี้ยังมีความต้องการซื้ออยู่ เพียงแต่อาจอยู่ระหว่างการชะลอการตัดสินใจ งานปีนี้จึงขยายพื้นที่จัดงานจากพื้นที่เดิม 10,000 ตร.ม. เพิ่มเป็น 16,000 ตร.ม. สำหรับรถใหม่ป้ายแดง 7,000 ตร.ม. และรถยนต์มือสอง 9,000 ตร.ม. ตั้งเป้าผู้เข้าชมงานปีนี้ทะลุ 250,000 คน ยอดจองรถมากกว่า 3,000 คัน เป็นรถใหม่ 2,000 คันและรถยนต์ใช้แล้ว 1,000 คัน

Fast Auto Show 2016

นายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใหม่ กล่าวถึงภาพรวมตลาดว่า ช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ยังมีอัตราการเติบโตคงที่ คาดว่าส่วนหนึ่งน่าจะมาจากการปรับขึ้นของราคาจำหน่ายรถยนต์ หลังจากการบังคับใช้อัตราภาษีสรรพสามิตใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการดึงกำลังซื้อไปเป็นส่วนมากในช่วงสิ้นปีถึงต้นปีที่ผ่านมา กับสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่เอื้อต่อการจับจ่าย แต่ด้วยกลยุทธ์การส่งเสริมการขายของค่ายรถยนต์ที่ผลักดันแคมเปญและโปรโมชั่นพิเศษที่น่าสนใจภายในงาน เชื่อว่าจะทำให้ผู้ชมงานสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม ทิศทางตลาดรถยนต์ในปีนี้ยังคงซบเซาถึงแม้จะมีการอัดฉีดเม็ดเงินของภาครัฐในโครงการต่างๆ แต่ปัจจัยด้านลบจากปัญหาหนี้สินครัวเรือนที่สูงขึ้น 81% จากความเข้มงวดของสถาบันการเงิน และสภาวะเศรษฐกิจโลกที่มีการผันผวนถือเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจของผู้บริโภค โดยที่ยอดจำหน่ายรถยนต์ในปีนี้หดหายไปบางส่วนเนื่องจากการปรับโครงสร้างภาษีสรรพสามิตนั่นเอง 

Fast Auto Show 2016

"ขณะเดียวกันมีการคาดการณ์ว่าตลาดรถยนต์ในครึ่งปีหลังจะมีแนวโน้มปรับไปในทิศทางบวกเติบโตขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากนโยบายกระตุ้นรายจ่ายภาครัฐ และความคืบหน้าของโครงการสำคัญๆ บวกกับการจัดแคมเปญและโปรโมชั่นเพื่อตอบสนองความต้องการผู้บริโภคมากขึ้น การเปิดตัวรถยนต์ใหม่ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นให้ตลาดปรับสมดุลเร็วขึ้น" นายชลัทชัย กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับ “มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2016” ในปีนี้มีค่ายรถยนต์ชั้นนำตอบรับเข้าร่วมงานอย่างคับคั่งถึง 12 ราย พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นและแคมเปญพิเศษมากมายพิเศษสุดกับโปรโมชั่นจัดหนักจัดเต็มรับโชค 3 ชั้น สำหรับผู้เข้าชมงาน ร่วมจองรถและซื้อรถยนต์ภายในงาน นอกจากจะเข้าชมงานฟรีแล้วยังมีสิทธิ์ลุ้นรับรถยนต์ฟรี มีสิทธิ์ลุ้นรับรถยนต์ SUZUKI CELERIO 1.0 GA MT มูลค่า 366,000 บาท จำนวน 1 รางวัล กับ จองรถในงานมีสิทธิ์ลุ้นรับสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง (3.8 กรัม) มูลค่า 5,700 บาท วันละ 5 รางวัล รวม 25 รางวัล และ สำหรับผู้เข้าชมงาน ลงทะเบียนรับของที่ระลึกทุกวัน วันละ 500 รางวัล

Fast Auto Show 2016

ด้าน นายอัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใช้แล้ว กล่าวว่า ตลาดรถยนต์มือสองในช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีอัตราการขยายตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มรถยนต์ที่มีสภาพดี ราคาเหมาะสมไม่ผันผวนไปตามเศรษฐกิจ คาดว่าปีนี้ยอดขายรถยนต์มือสองจะเติบโตขึ้น ด้วยปัจจัยหลายด้าน อาทิ ผู้บริโภคมีความรู้ความเข้าใจเรื่องรถยนต์มากขึ้น ด้านสินเชื่อที่ผ่อนคลายขึ้นบวกกับการจัดเกรดคุณภาพรถยนต์ มีการตรวจเช็คสภาพในการจำหน่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์ขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่มีการแข่งขันสูง ทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกรถยนต์ที่ตรงกับความต้องการของรูปแบบการใช้งาน

Fast Auto Show 2016

Fast Auto Show 2016

งาน FAST Auto Show Thailand 2016 ได้รับการตอบรับมากกว่าปีที่ผ่านมา โดยได้รับความร่วมมือจากศูนย์รถยนต์มือสองรายใหญ่จากในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลกว่า 15 ราย ซึ่งผู้ประกอบการรถยนต์มือสองแต่ละราย มีประสบการณ์และความชำนาญมายาวนาน รับประกันซื้อคืน 100 เปอร์เซ็นต์หากตรวจพบว่า ชนหนัก ไฟไหม้ พลิกคว่ำ จมน้ำและไม่สามารถโอนทะเบียนได้ โดยรถทุกคันจะได้รับการตรวจสอบคุณภาพ และผ่านการคัดเลือกโดยอาจารย์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ

Fast Auto Show 2016

Fast Auto Show 2016

FAST Auto Show Thailand 2016 จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน ถึง 3 กรกฎาคม 2559 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ฮอลล์ 105 - 106

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ